Yến vụn có tốt không? Cách chưng yến vụn hiệu quả

Yến vụn có tốt không? – Người dùng khi sử dụng yến sào sẽ không khỏi thắc mắc, cân nhắc trước lúc chọn sắm sản phẩm. Ngoài những loại yến cao cấp khác thì yến vụn vẫn là sản phẩm đạt chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.

Yến vụn là gì?

Yến vụn là mẫu tổ yến giống như tổ yến thông thường, bên cạnh đó cái tổ yến này ko còn nguyên lành tổ trong lúc hái tổ hoặc lúc di chuyển làm cho vỡ lẽ tổ hoặc khiến cho khuyết đi phần nào đó. Điều này hoàn toàn ko liên quan tới dinh dưỡng bên trong yến nhưng chắc chắn mang lẫn một số tạp chất; người ta chia yến vụn gồm: yến vụn thô và yến vụn qua chế biến.

Yến vụn có tốt không? Cách chưng yến vụn hiệu quả

Yến vụn tinh chế có tốt không?

Yến vụn là những phần bị tan vỡ hoặc gãy, không còn nguyên vẹn, khi này các sợi yến không dài như chúng ta thường thấy mà là sợi yến ngắn. Thành phần dưỡng chất trong yến vụn vẫn y vậy không hề khác yến thô hay yến tinh chế. Yến vụn cất hơn 30 vi chất buộc phải thiết cho thân thể cộng 18 loại axit amin mang khả năng nâng cao cường sức khỏe, làm cho đẹp dáng và da, giúp cơ xương dẻo dai, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,… thậm chí cả bệnh nhân ung độc tiêu dùng tổ yến cũng sở hữu tác dụng củng cố sức bền vô cùng tuyệt vời.

Yến vụn là thực phẩm thật sự dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi đối tượng, giúp chế biến ra các món ăn ngon lành và cải thiện giúp khỏe toàn diện.

Cách nhận biết yến vụn chất lượng và yến vụn “dởm”

Thứ nhất là chi phí của yến vụn phải chăng hơn phổ biến so mang yến nguyên hình khối, về độ đảm bảo thì làm người ta khó lòng an tâm hơn. Nếu bạn muốn mua sắm yến vụn thì phải tới các điểm bán yến sào uy tín, chất lượng và hơn hết bạn bắt buộc có kiến thức nhất định về yến sào để kiểm phê duyệt hàng đúng chất lượng.

Một số cách nhận biết yến vụn lởm

+ Bạn có thể lấy một chút yến ngâm sở hữu nước từ 2- 3 phút. Nếu là yến vụn giả thì chúng sẽ nở ra siêu nhanh và còn làm biến đổi màu nước sang màu vàng nhạt sau khi để qua đêm. Yến vụn thật ko khiến đổi màu nước và cũng không giãn nở dù ngâm bao lâu mang nước (vì chúng ko với thành phần tinh bột trong đó).

+ Trong phương pháp chế biến yến vụn, đó là do sợi yến đạt chất lượng bị gãy vụn ngắn buộc phải thời gian ngâm nở và thời kì chưng tổ yến vụn sẽ được rút ngắn hơn so với yến nguyên sợi.

+ Đặc tính của tổ yến là độ bền bỉ cao bắt buộc siêu khó bị đổ vỡ vì thế mà số lượng tổ yến vụn là cực kỳ ít. Trên thị trường thì rao bán tràn lan yến vụn với đủ kích thước, màu sắc…nên hầu như trên thị trường là yến “dởm”, kém chất lượng.

Yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường?

Yến vụn thật sự thấp cho sức khỏe con người giống như yến nguyên khối vậy, chỉ khác về hình thức tổ yến. Tuy nhiên có tình trạng làm cho nhái yến vụn thì bạn phải chu đáo kẻo “tiền mất tật mang” ko đáng. Yến nguyên khối sở hữu hình dạng đẹp và đạt chất lượng phải được dùng làm cho quà biếu tặng mặc dù giá thành cao nhưng quý khách im tâm hơn.

Đối mang yến vụn, giá tiền phải chăng hơn cực kỳ rộng rãi động dao trong khoảng 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/ 100 gram. Tuy nhiên, hình dạng bị đổ vỡ thành sợi ngắn, nát của yến vụn khiến cho mất đi tính thẩm mỹ cần không yêu thích để biếu tặng.

Những công thức chưng yến vụn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách chưng yến vụn với đường phèn

Xem Thêm : Màu trắng sứ sơn jotun {Hot Trend} sang trọng ngôi nhà bạn

Nguyên liệu:

 • Yến vụn đã làm sạch: 5g

 • Đường phèn: 3 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Chưng yến vụn bằng nồi điện chuyên dụng

Bước 1: Cho nước ngập tới mức 3.5h – 5h trong nồi bác yến, sau đấy đặt chén yến vào nồi.

Bước 2: Chọn thời kì chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

Bước 3: Trước lúc lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Cách chưng yến vụn đường phèn và hạt sen

Nguyên liệu:

 • Yến vụn đã làm sạch: 5g
 • Đường phèn: 3 muỗng cà phê
 • Hạt sen: 25g
 • Gừng: 10g

Cách chế biến:

Quy trình 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Hạt sen: lột vỏ, dòng bỏ tim sen, lớp vỏ lụa, sau đấy rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì chỉ phải ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm.
 • Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành dạng sợi.
 • Đường phèn: tiến hành tán nhuyễn.

Xem Thêm : Top 5 Quality CALIFORNIA International Universities

Quy trình 2: Hấp hạt sen

 • Tiến hành hấp hạt sen: cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi, cho hạt sen vào.
 • Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.

Quy trình 3: Chưng yến vụn

Chưng yến vụn bằng nồi điện chuyên dụng

Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

Bước 2: Chọn thời kì chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Chưng yến vụn bằng nồi thông thường

Bước 1: Cho yến vụn vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đấy cho nước lọc vào đầy chén.

Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén yến vụn vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến lúc nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành căn vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

Nguồn: https://toancr.com/yen-vun-co-tot-khong

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo