Hồng yến là gì? Tác dụng của hồng yến đối với sức khỏe

Hồng yến là một trong hai dòng yến sào quý hiếm mà chim nuôi yến trong nhà chẳng thể tạo ra được. Hồng yến chỉ có một số chú yến đảo ở những vách đá cheo leo bên ngoài đảo xa nơi hang đá dựng đứng mới tìm được. Vậy hồng yến cũng là một mẫu tổ khiến cho từ nước dãi chim yến có màu cam hay màu vàng như lòng đỏ trứng gà.

Hồng yến cũng do chim yến khiến cho tổ trên một số vách đá cheo leo. Nhưng, thời gian hấp thu khoáng chất của hồng yến chưa được lâu bằng yến huyết.

Xem Thêm : Tập đoàn VinGroup đề xuất đầu tư vào dự án Cam Lâm Khánh Hoà

chi tiết, huyết yến cao cấp có màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu còn hồng yến có màu cam hoặc màu hồng nhạt.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia, càng ở sâu trong hang động ẩm cũng như tối thì màu sắc của yến càng đỏ. Bên ngoài ra, do tổ yến huyết thường nằm ở vị trí hiểm hóc, cheo leo, điều kiện khai thác cực kỳ thách thức người thợ cũng là một nguyên nhân khiến cho giá của sản phẩm này cực kỳ đắt đỏ.

Tác dụng của hồng yến đối với sức khỏe 

  • Trong hồng yến có chứa hàm lượng protein cao. Cùng nhiều loại axit amin và hơn 31 khoáng chất vi lượng rất có lợi cho sức khỏe. Công dụng của hồng yến là mang đến những dưỡng chất thiết yếu để bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho mọi đối tượng và mọi lứa tuổi.
  • Hồng yến được chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng cho người bệnh và người bị suy nhược.
  • Những người bị chứng mất ngủ. Đặc biệt là người cao tuổi thì sử dụng hồng yến sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Ngoài ra hồng yến còn hỗ trợ điều trị hiệu quả cho những người hay bị ho hoặc bị hen suyễn mãn tính.
  • Hồng yến được sử dụng đặc biệt có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ về phát triển chiều cao, trí não. Hơn nữa còn giúp trẻ tiêu hóa tốt giúp ăn ngon ngủ tốt cải thiện tình trạng biếng ăn. Với phụ nữ có thai khi ăn hồng yến sẽ giúp mẹ và thai nhi cùng khỏe mạnh.