Xe tải dongben 990kg thay bao nhiêu lít nhớt?

Xe tải dongben 990kg thay bao nhiêu lít nhớt? –  Định mức thay nhớt cho xe ô tô, xe tải sẽ tuỳ thuộc vào loại xe. Loại động cơ và được nhà sản xuất quy định dựa trên thiết kế riêng biệt của động cơ đó. Trong bài viết dưới đây, Toancr xin giải đáp cho bạn đọc về dung tích nhớt khi thay cho xe tải dongben k9 990kg.

Dung tích dầu nhớt cho dongben 990kg

Thông thường các loại xe ô tô có số lượng xilanh và thể tích xilanh nhiều sẽ dùng nhiều nhớt. Cụ thể như sau:

  • Loại xe 4 xilanh sẽ cần dùng 4 – 5 lít nhớt
  • Xe 6 xilanh cần dùng 5-7 lít nhớt.

Ngoài ra, với một số dòng xe, lượng nhớt còn phụ thuộc vào máy là máy xăng hay máy dầu, công suất máy như thế nào,…

Xem Thêm : Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì? Top 12 ngành nghề lợi nhuận cao

Còn đối với xe tải dongben 990kg chỉ cần thay đúng 3 lít nhớt vì nó là máy xăng 1.0 thuộc loại động cơ 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng.

Khi nào cần thay nhớt cho xe tải dongben 990kg?

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về việc khi nào cần thay nhớt xe tải. Một số ý kiến cho rằng nên đi 10.000km rồi thay nhưng nó chỉ đúng ở một tình huống nào đó thôi.

Hiện nay tất cả các dòng xe mới thì nên dựa vào chỉ dẫn trong sách hướng dẫn để có thể thay thế dầu nhớt cho xe tải an toàn và hệ thống động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Xem Thêm : Khóa học thiết kế web ở Nha Trang

Ngoài ra tình trạng xe tải cần thay thế nhớt tùy thuộc khá nhiều vào đời xe, tuổi xe, điều kiện địa hình, nhiệt độ, thời tiết, thói quen sử dụng,… Với các xe thường xuyên chạy ở địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt thì nên thay nhớt thường xuyên hơn so với xe chạy ở thành phố, bằng phẳng, điều kiện ổn định.

Khi thay nhớt xe tải bạn nên tìm nơi có uy tín để tránh tình trạng thay nhớt kém chất lượng. Yêu cầu người thay nhớt lọc và loại bỏ cặn nhớt cũ để có thể hoàn toàn thay mới nhớt cho xe và giúp xe không gặp các tình trạng không ổn định do đốt cháy nhớt thừa, nhớt cặn còn sót lại.

Ngoài ra bạn có thể tự thay nhớt xe tải dongben 990kg tại nhà khi xem => https://toancr.net/cach-thay-nhot-xe-tai-dongben-k9-tai-nha-don-gian

Thay nhớt gì cho xe tải dongben 990kg?

Trên thị trường dầu nhớt xe ô tô con, xe tải có khá là nhiều thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá cho thấy rằng loại nhớt Castrol 5W30 rất thích hợp nhất các dòng xe tải dongben.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo