Viber zalo là gì? 2 Ứng dụng này có an toàn không?

Viber zalo là gì? 2 Ứng dụng này có an toàn không? – Những thế hệ sau này chắc hẵn không biết đến Yahoo đâu nhỉ, một thời cũng lừng lẫy đó. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng đổi mới và các app ứng dụng ngày càng tân tiến dùng để học tập và trò truyện như hiên nay đó là viber, zalo, facebook,…..

Trước lúc những ứng dụng liên lạc như Zalo, Messenger,…dần phát triển thành phổ biến được rất nhiều hầu hết người sử dụng đó là Viber. Đây là một ứng dụng chat và gọi điện trực tuyến đã “tung hoành” trên thị trường sở hữu hơn 100 triệu người dùng luô đó nhé. Trong bài viết này, Toancr sẽ chia những hiểu biết của mình và kèm theo những nguồn tin trên Google để giúp bạn đọc hiểu hơn viber zalo là gì.

Viber của nước nào?

#1.Viber là gì?

Viber là 1 ứng dụng di động cho phép người tiêu dùng liên hệ thoại hoặc video với một người dùng khác. Đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào khi người dùng sử dụng.

viber zalo là gì

#2.Nguồn gốc ra đời của Viber

 • Viber được ra đời vào năm 2010 bởi Marco và Magazinnik, nhằm giải quyết các vấn đề về khoảng cách liên lạc.
 • Năm 2014, Viber được mua lại từ Rakuten, 1 doanh nghiệp từ Nhật Bản
 • Năm 2017, tên siêu thị được đổi thành Rakuten Viber, mang trụ sở đặt tại Luxembourg và những văn phòng đại diện đặt tại rộng rãi nhà nước trên thế giới.
 • Viber đặc trưng rộng rãi ở các nước Đông Âu, với lượng người tiêu dùng thuộc top đầu ở những quốc gia. Năm 2018, Viber với tỉ lệ xâm nhập hơn 70% trong CIS và khu vực CEE. (Bạn đang xem bài viết” viber zalo là gì)

#3.Viber hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Viber được tích hợp với danh bạ điện thoại của bạn. Mỗi lúc thực hiện gọi điện video hoặc gửi tin nhắn văn bản cho 1 số liên lạc, thông tin nói thực hành cuộc gọi thường ngày hoặc SMS qua nhà chế tạo dịch vụ di động hoặc qua Viber. Trước khi bắt đầu giao thông mang ai đó, bạn cần đánh giá số liên lạc để xác minh xem nó sở hữu được đăng ký với Viber không.

Một chức năng được tiêu dùng phổ biến trên Viber là nhắn tin nhóm, vận dụng sẽ cho bạn sắm và thêm địa chỉ địa chỉ từ danh bạ của mình để tham dự vào cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn cũng sở hữu thể gửi hình ảnh và vị trí trên Viber. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

#4.Làm thế nào để dùng Viber?

Bạn ko buộc phải đăng ký tài khoản lúc dùng dịch vụ. Sau khi tải vận dụng Viber về thứ di động, bạn sẽ nhận được đề nghị nhập số điện thoại của mình và nhận mã kích hoạt từ tin nhắn SMS để kích hoạt Viber.

Lưu ý: Các nhà sản xuất dịch vụ di động tại một số khu vực sẽ ko cho phép tiêu dùng Viber, vì mang thể Viber sẽ là mối nạt dọa nghiêm trọng có họ.

Xem Thêm : Forward mail là gì? Cách sử dụng Forward mail trong Gmail

(bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

Lợi ích của việc tiêu dùng Viber

1.Ứng dụng tin nhắn chức năng

Viber cho phép người tiêu dùng thực hiện ko dừng tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hay cuộc gọi video cho các người tiêu dùng Viber khác. Người sử dụng Viber cũng với thể thực hành của gọi cho người tiêu dùng ở những quốc gia khác nhau.

2.Hệ thống liên lạc miễn phí

Người tiêu dùng Viber với thể kết nối mang người sử dụng Viber khác chuẩn y kết nối 4G hoặc WiFi, khiến cho vận dụng được tiêu dùng miễn phí. Đây là 1 hệ thống giao thông miễn phí, người tiêu dùng như siêu thị và những chuyên gia sở hữu thể sở hữu lại rộng rãi lợi ích tài chính. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

3.Tương thích với những thiết bị nhắn tin khác nhau

Ứng dụng Viber sở hữu thể chạy trên những đồ vật khác nhau như thiết bị di động thông minh, laptop, máy tính bàn. Vì vậy, người sử dụng Viber sở hữu thể tiêu dùng bất kỳ đồ vật nào trường hợp muốn.

Một số ưu và nhược điểm của Viber

1.Ưu điểm

 • Không cần đăng ký sở hữu tên người sử dụng và mật khẩu
 • Sử dụng các cuộc gọi video miễn phí và các tin nhắn không giới hạn với những người tiêu dùng Viber khác.
 • Có thể lập nhóm để nhắn tin
 • Chi phí tổn gọi điện phải chăng với những số điện thoại nhất mực và điện thoại di động.

2.Nhược điểm

 • Mức độ phổ biến đã thuyên giảm so sở hữu trước đây.
 • Chất lượng tương đối kém hơn so sở hữu 1 số vận dụng mới.
 • Không cung ứng thông tin liên lạc an toàn và riêng tư.
 • Không tương trợ trên máy tính bảng. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

Tìm hiểu về ứng dụng Zalo

1.Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người sử dụng nhắn tin, gọi điện cho các người sử dụng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là 1 chương trình của VNG – Công ty khoa học của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã phát triển thành một app vô cùng phổ biến.

viber zalo là gì

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí tổn trong nội bộ những người dùng Zalo (Zalo-to-Zalo) sở hữu sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên ví như bạn dùng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì sẽ bị tính phí. Vậy phải Zalo khuyến khích người tiêu dùng hãy dùng WiFi phổ biến nhất mang thể để hạn chế các khoản phí tổn trên.

2.Zalo có tính năng gì?

 • Nhắn tin miễn chi phí với tin nhắn văn bản, hình ảnh, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, hình vẽ,…
 • Gọi điện miễn tổn phí với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video.
 • Kết nối với người dùng khác qua tính năng kết giao duyệt y số điện thoại, username, ID người dùng, gợi ý kết duyên dựa trên vị trí,…
 • Chia sẻ trạng thái bằng những bài đăng và khoảnh khắc.
 • Truyền dữ liệu mang dung lượng lớn từ người dùng này sang người tiêu dùng khác, từ đồ vật này sang thứ khác.
 • Hỗ trợ làm việc nhóm online bằng các tính năng như chat nhóm, gọi video nhóm, giao việc (Zalo-to-Do),…

viber zalo là gì

3.Một số quan tâm lúc sử dụng Zalo

Tuy với rộng rãi luôn thể ích, nhưng bạn cũng bắt buộc lưu ý một số điểm sau để trải nghiệm dùng Zalo của mình được tuyệt vời hơn:

 1. Thường xuyên cập nhật ứng dụng để tận hưởng các tính năng mới.
 2. Hạn chế kết thân có người lạ, hạn chế nếu lường đảo qua mạng xã hội Zalo.
 3. Dùng 1 số tính năng bảo mật như ẩn thông báo cá nhân, chặn người lạ kết bạn,… để giảm thiểu lộ thông tin cá nhân.
 4. Chỉ đăng nhập trương mục trên các đồ vật của mình, nếu dùng máy khác đăng nhập thì bắt buộc đăng xuất sau lúc dùng.
 5. Khi dùng tính năng chuyển tiền trên ZaloPay nên kỹ càng bảo mật thông tin tài khoản.

Viber và Zalo là gì? Ứng dụng nào an toàn hơn?

Bảo mật của Viber

Tin nhắn biến mất

Xem Thêm : Plugin tạo mục lục Fixed TOC v3.1.24 Link Google Drive

Đặt bộ hứa hẹn giờ tự hủy cho tất cả tin nhắn trong cuộc trò chuyện. Sau khi tin nhắn đã được đọc, nó sẽ tự động bị xóa trong cuộc chuyện trò Viber từ hầu hết các phía

Chỉnh sửa và xóa tin nhắn cho tất cả

Kiểm soát hoàn toàn tin nhắn đã chia sẻ, tức là các tin nhắn gửi soạn sai hoặc gửi nhầm với thể chỉnh sửa lại hoặc xóa ngay cả lúc người nhận đã đọc được. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

Cuộc nói chuyện ẩn

Khi bắt đầu cuộc nói chuyện mới, bạn có thể dùng cuộc nói chuyện ẩn để sở hữu thể trao đổi an toàn, ko bị tiết lậu thông tin và số điện thoại của đôi bên.

Ẩn cuộc trò chuyện

Viber với thể khóa ẩn những cuộc nói chuyện ví như ko muốn người khác nhìn thấy và mở khóa dễ dàng bằng mã pin.

Bảo mật Zalo

 • Bảo mật nội dung: Chỉ mang các ai trong cuộc đề cập chuyện mới sở hữu thể xem được nội dung tin nhắn.
 • Ẩn số điện thoại: Trong 1 nhóm chat, ví như bạn muốn nhắn riêng sở hữu một ai đó, bạn sở hữu thể khởi đầu bằng cuộc nói chuyện riêng mà ko ai biết số điện thoại của nhau.
 • Ẩn nội dung đoạn chat: Với Zalo, bạn với thể ẩn nội dung đoạn chat trên danh sách và bảo vệ nó bằng 1 lớp mã pin.
 • Tính năng thu hồi: Có thể thu hồi được ngay đoạn chat vừa gửi nếu ko muốn toàn bộ người xem được.

Đánh giá về Viber và Zalo

Qua những chức năng bảo mật tin nhắn giữa Viber và Zalo có thể thấy hai vận dụng đều khá tương đồng nhau. Các tính năng nhu thu hồi tin nhắn, ẩn đoạn chat, bảo mật số điện thoại đều được tích hợp để tăng trải nghiệm người dùng. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

Đối với các app ảnh hưởng tới thông báo người dùng, nhà sản xuất luôn đặt những vấn đề về an toàn bảo mật thông báo lên hàng đầu. Mức độ cải thiện các tính năng bảo mật ko chỉ sở hữu tới sự an toàn cho người tiêu dùng mà còn với đến các trải nghiệm rẻ hơn cho người dùng ứng dụng.

Trong khi Viber là một app quốc tế, được sử dụng nhiều trên những nhà nước thì Zalo là ứng dụng được chính Việt Nam tạo ra. Vì vậy, nếu dùng Zalo, khi gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn mang thể được tương trợ nhanh nhất, tiện dụng nhất, được bảo đảm về các điều luật bảo mật thông tin của Pháp luật Việt Nam. (bạn đang xem bài viết: viber zalo là gì)

Ở thời đại kỹ thuật tăng trưởng hiện nay, Viber ko còn ở vị trí độc tôn trên thị trường, nhưng vẫn có lượng người tiêu dùng rất nhiều trên toàn cầu. Nếu bạn muốn dùng 1 dịch vụ giao thông trực tuyến thì Viber là 1 lựa chọn ko “tồi”. Hy vọng, các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Viber và có những quyết định phù hợp.

Nguồn: https://toancr.com/viber-zalo-la-gi

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo