Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng hướng thu tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng hướng thu tài lộc tài vận lên như diều gặp gió cho gia chủ, cửa hàng, công ty,….Bài viết sau đây, Toàn CR xin chia sẻ cho bạn đọc một mẫu vị trị đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài đúng cách để thu tài lộc vận khí cho người làm kinh doanh buôn bán hoặc nghề dịch vụ,….mà Tòn đang đặt vị trí này tại nhà.

Trên bài thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là một vật phẩm phong thủy cực kỳ quan trọng đối với những ai đang tín ngưỡng theo đạo phật và là vật phẩm quan trọng cho những ai đang kinh doanh. Thờ Thần Tài Thổ Địa để cầu tài đón lộc là điều không thể thiểu trong các cửa hàng, công ty, những khu vực kinh doanh buôn bán,….. Vì nó mang lại sự may mắn trong tiền bạc, kinh doanh, sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Mỗi vùng miền văn hóa thờ cúng sẽ khác nhau và những đồ vật khi thỉnh ở cửa hàng về cũng khác nhau. Toancr ở Khánh Hòa và dưới đây là những đồ vật vật phẩm có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa:

1.Tượng Ông Địa

2.Tượng Thần Tài

3.Lọ cấm hoa

4.Dĩa trái cây

5.Một ông cóc

6.Một bát hương

7.Năm ly nước và khay đựng

Trên đây là những đồ vật khi thỉnh ở cửa hàng về nhà. Các bạn lưu ý rằng đây là những vật phẩm bắt buộc phải có và không được thiếu các món nào nhé.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người đã am hiểu về hướng vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để thu hút tài lộc. Tuy nhiên có nhiều gia đình còn chưa biết về vấn đề này và đang loay hoay tìm kiếm trên mạng.

Hãy xem qua hết phần lý giải này của Toancr.com bạn sẽ giải mã được thực hư trong việc đặt hướng bàn thờ ông Địa Thần Tài để thu hút vận khí tài lộc thuận lợi cho gia chủ. Trước tiên mời bạn đọc xem qua các hướng đặt bàn tốt.

Trạch Tọa Hướng Hướng bàn thờ tốt
Càn Đông Nam Tây Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Khôn Đông Bắc Tây Nam Đông, Nam, Đông Nam
Cấn Tây Bắc Đông Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Đoài Đông Tây Đông, Nam, Đông Nam
Khảm Nam Bắc Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Ly Bắc Nam Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Chấn Tây Đông Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Khốn Tây Bắc Đông Nam Tây, Tây Bắc, Nam Bắc

Xem qua rồi phải không nào? Để mình lý giải cho bạn hiểu vế hướng đặt nhé!

Trên thực tế, khi bạn mua đất hay mua nhà thì đều phải chọn hướng nhà sao cho hộp với cung bản mệnh của mình, rồi từ đó mới tiến hành xây cất nhà. ok hiểu chỗ này rồi thì mình quay lại vấn đề đặt hướng bàn thờ thần tài thổ địa.

=>Hướng nhà hợp mạng gia chủ chính là hướng tài lộc vận khí và đây cũng chính là hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài để thu hút tài lộc hơn cho gia chủ.

Xem Thêm : Họa hại trong hôn nhân là gì và cách hóa giải nó như thế nào?

Bạn sẽ thường thấy và bắt gặp tại các cửa hàng, công ty hay gia đình có kinh doanh buôn bán thì sẽ thấy vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa bên trái quay ra cửa chính => Đó chính là hướng đặt phong thủy.

Hướng dẫn sắp xếp đồ vật đúng vị trí đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để thu hút tài lộc

Như mình có nói ở trên đoạn văn đầu, mỗi vùng miền sẽ khác nhau về văn hóa phong tục. Chính vì mà cách bày trí sẽ có chút khác nhau 1 tí. Tuy nhiên mẫu vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa dưới đây hầu như được dùng và hay bắt gặp ở các công ty, cửa hàng và một số người làm kinh doanh tự do,…

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Những lưu ý mà bạn cần biết về các đồ vật trên bàn thờ ông Địa Thần tài

1.Vị trí đặt pho tượng Thần Tài Thổ Địa

Vị trí sắp xếp từ ngoài cửa chính nhìn vào như sau:

Bên Trái Bên Phải
Tượng Thần Tài Tượng Thổ Địa

=>Chú ý sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

2.Bát hương đặt cố định không được tí dịch chuyển

Không riêng gì thờ cúng ông địa thần tài mà bất kỳ bàn thờ nào bạn cũng phải nhớ kỹ điều này. Đặt bát hướng cố định một lần và không được dịch chuyển tùy tiện kể cả việc dọn dẹp tàn nhang bạn nhé.

Ngoài ra, khi mua bát hương về bạn cần phải rửa bát hương thật sạch sẽ. Sau đó dùng rượu gừng để tẩy uế rồi mới bỏ cát trắng vào. Đặc biệt khi lấy hoặc mua cát trắng về bạn cần rửa nước và phơi cho cát trắng khô nhé.

Sau khi đã xong thủ tục cho cát trắng vào bát hương, bạn cần cắm vào 5 cây nhang vào nhé!

3.Chuẩn bị thêm 3 hũ gạo, muối và nước

Vị trí đặt hũ muối, hũ gạo và hũ nước các bạn xem hình ở trên nhé và lưu ý là 3 hũ này phải đông đầy. À,3 hũ này không cần thay thường xuyên đâu mà để đến cuối năm.

4.Bình hoa tươi và cổ bồng hoa quả

Xem Thêm : Xem ngày tốt tháng 8 năm 2021

Bạn hãy chọn những loại hoa như hoa cúc và hoc đồng tiền để cắm hoa. Và tuyệt đối là hoa quả phải tươi bạn nhé. Vị trí đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì xem hình trên luôn nhé!

5.Vị trí 5 ly nước

Bạn đang thắc mắc tại sao có một số gia chủ đặt 5 ly nước hàng ngang phía trước bát hương và có người lại đặt theo hình chữ thập.

Thật ra bạn để kiểu nào cũng được nhưng bạn cần biết thêm về ý nghĩa của 5 chữ nước hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

6.Ông Cóc may mắn

Có nhiều ý kiến cho rằng:

  1. Buổi sáng khi thắp hương. Gia chủ hay người làm kinh doanh quay Ông Cóc ngậm tiền ra phía ngoài đường để đón lộc. Đến tối phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc trong nhà, tránh thất thoát tiền bạc.
  2. Một số gia chủ thì thỉnh 2 ông cóc để hai bên trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Trong đó, có 1 ông quay ra chính diện và 1 ông quay vào nhà.

Về vấn đề này mỗi người mỗi quan điểm khác nhau, Toancr không có gì để luận. Nhưng theo quan điểm của Tòn và cách đặt vị trí ông cóc may mắn thì như hình trên nhé!

Tóm tắt câu hỏi về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa như sau

Nguyên tắc vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm 2 việc này ở vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để tăng vận khí tài lộc.

1.Chuẩn bị tô sứ sáng láng đựng đầy nước và cánh hoa tươi

Ngoài cùng trên mặt đất, cụ thể là phía trước 5 ly nước bạn chuẩn bị 1 cái tô sứ thật đẹp và đổ đầy nước kèm theo là ngắt những bông hoa (có thể chọn hoa đồng tiền) trải trên mặt nước. Điều này làm Minh Đường Tụ Thủy, mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

2.Thỉnh thêm pho tượng Phật Di Lặc

Bạn có thể thỉnh thêm một pho tượng phật Di Lặc đặt lên trên bàn thờ thần tài thổ địa. Mục đính của việc làm này là để Di Lặc Phật Vương quản lý chặt chẽ và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Mong rằng những chia sẽ trên đây của Toàn sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu muốn giao lưu và trao đổi cùng mình thì xem thông tin liên hệ ở bên dưới chân trang nhé! Chúc bạn đọc sức khỏe.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo