Tam hợp tứ hành xung là gì? Nhóm tuổi tam hợp 12 con giáp

Tam hợp tứ hành xung là gì? Đây là cụm từ mà ai cũng đã từng nghe qua nhưng chắc hẵn chưa hiểu rõ về ý nghĩa cụm từ Tam hợp, tứ hành xung này. Vậy tam hợp tứ nhà xung là gì? Tuổi tam hợp trong 12 con giáp như thế nào, xin mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tam hợp là gì?

Những con vật trong bảng xếp hạng 12 con giáp có những con giáp mang bản mệnh hợp nhau và bên cạnh đó có các con cực kỳ xung khắc với nhau. Từ ấy mới sở hữu những quan niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người.

Tam hợp tứ hành xung là gì?
Tam hợp tứ hành xung là gì?

Theo truyền thuyết kể rằng 12 con giáp gồm các con vật Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp sở hữu các nét tính phương pháp tương đồng, thích hợp và thúc đẩy tới nhau được gọi là tam hợp.

Trong 12 con giáp thì giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong 1 mối quan hệ hợp tác làm công việc, vợ chồng,… thường suôn sẻ, hanh hao thông, cộng mục tiêu, lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã sở hữu bản mệnh tương khắc với nhau.

Tứ hành xung chính là 4 con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, ý kiến và phong cách sống. Điều này trình bày qua những lần khắc khẩu, những cuộc bào chữa vã hay những bất đồng quan điểm từ cuộc sống tới xã hội. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu, hôn nhân và công việc của những người nằm trong nhóm tam hợp sẽ gặp đa dạng may mắn, thuận lợi, với nhiều thời cơ lớn mạnh tốt.

Với 12 địa chi, chúng ta với 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc đến Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

  • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy đến Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

  • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Thâm Kim đến Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau:

Nhóm tuổi tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên trì cực kỳ cao. Họ luôn luôn cố gắng bằng hầu hết phương pháp để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Họ thường “làm rộng rãi hơn nói”.

Tam hợp tứ hành xung là gì?
Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên người tuổi Tý thường không đủ tự tín để đối mặt sở hữu khó khăn. Vì vậy người tuổi Tý nên sự dũng cảm, quyết đoán của tuổi Thìn, nhưng người tuổi Thìn lại thiếu tính sáng tạo lại buộc phải sự tinh tế của tuổi Thân và Tý.

Xem Thêm : Cúng khai trương đầu năm – Tìm kiếm trên Toancr

Tuổi Thân lại nên được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy lúc 3 con giáp này hài hòa lại với nhau sẽ là 1 tổng thể hoàn hảo vừa thông minh, sáng tạo lại với sức mạnh. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Nhóm tuổi tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp thuộc nhóm trí thức, nhóm người này thường với đầu óc tư duy, sự tưởng tượng bay bổng. Ngoài ra, những người nhóm tuổi này có phong cách mẽ, sự quả quyết và kiên trì cho mục đích đã đề ra.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tuổi Sửu thường là những người thật thà, trung thực và với trách nhiệm nhưng không nhanh nhẹn cần cần tới sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và nóng nảy của tuổi Dậu buộc phải được sự ân buộc phải và điềm tĩnh của tuổi Sửu hỗ trợ. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Nhóm tuổi tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Dần, Ngọ,Tuất là tam hợp thuộc nhóm độc lập, những người thuộc nhóm này đều có tính độc lập, tự do, thích khám phá hầu hết thiết bị xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập
Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Những người tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo, nhưng lại nên đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần mới khiến nên chuyện, hài hòa mang sự tỉnh giấc táo và minh mẫn của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Trong khi đó, sự nóng tính, hấp tấp của tuổi Dần nên sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất chỉ bảo. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Nhóm tuổi tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp thuộc nhóm ngoại giao những người trong nhóm này thường rất giỏi giao tiếp, cư xử khéo léo, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và viện trợ những người xung quanh. “tam hợp tứ hành xung là gì?”

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao
Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Những người tuổi Hợi thường cực kỳ siêng năng và cần cù nhưng lại bắt buộc đến sự nhanh nhẹn, tinh tế, kỹ lưỡng của tuổi Mão, tuổi Mùi để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều buộc phải học tập đức tính bắt buộc cù của tuổi Hợi.

Bài viết trên đây đã giải thích về tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng qua bài viết đã trả lời được phần nào thắc mắc và mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Tam hợp tuổi Tuất
  • Tam hợp tuổi Tỵ
  • Tuổi tam hợp tứ hành xung tuổi tuất
  • Ngũ hành xung khắc
  • Ngũ hành xung khắc
  • Tứ hành xung tuổi Tý

=>Xem thêm giải đáp về cụm từ tam hợp tứ hành xung tại Google.com

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo