SEO Website WordPress: 5 Phút Lên Top Google Bền Vững

SEO Website WordPress 5 phút lên top Google bền vững nghe có vẽ hơi điêu nhưng nó là sự thật. Cách SEO website WordPress cực kỳ hiệu quả khi bạn tham khảo hết bài viết dưới đây của Toancr.

SEO Website WordPress là gì?

SEO được viết tắt bởi cụm từ “Search Engine Optimization” là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo, …

SEO Website WordPress
SEO Website WordPress

Tại sao SEO Website WP lại quan trọng tới vậy?

SEO được chia ra từ rất nhiều bộ bí kíp như: SEO từ khóa, SEO Local, SEO thần tốc, SEO Quake, SEO GTV, Faceseo,…..Tuy nhiên những bộ bí kíp này đều phải xây dựng nội dung (Content is King).

Nội dung website càng thể hiển chi tiết thì việc tiếp cận người dùng càng nhanh. Chính vì thế, SEO Content vô cùng quan trọng dù là website bạn trên nền khác ngoài WP. Content luôn là yếu tố đi đầu trong việc xây dựng chiến lược SEO cho một dự án SEO ngành.

SEO Website WordPress cần thiết lập những bước cơ bản sau đây

1.Tối ưu cấu trúc đường dẫn thân thiện với công  cụ tìm kiếm Google

Mặc định WordPress sẽ sở hữu đường dẫn kiểu http://example.com/?p=123. Đường dẫn thế này sẽ ko bao giờ chuẩn SEO vì nó không đựng những từ khóa của bài viết hoặc trang buộc phải SEO lên đó, và quan yếu là kém chuyên nghiệp.

Hãy nhìn vào đường dẫn bây giờ của SEO Website WordPress:

https://toancr.com/seo-website-wordpress

Xem Thêm : Chức năng quan trọng của Plugin Yoast SEO Premium

Đẹp chứ, mà lại có các từ khóa cần SEO nữa. Để làm được việc này, hãy vào Settings -> Permalink -> Custom Structure và copy đoạn bên dưới vào sẽ có cấu trúc như web Toancr.com

/%postname%

2.Thêm chứng chỉ SSL Google xếp Rank website cao hơn

http => https là đứa con yêu quý nhất của Google vì https có giao thức tình bảo mật an toàn cho người dùng khi lướt web. Dùng bạn dùng bất kỳ mã nguồn nào thì việc chuyển giao thức http => https cực kỳ quan trọng cho việc làm SEO.

HTTP là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol được hiểu là giao thức truyền vận tải siêu văn bản.

HTTPs là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure được hiểu là giao thức truyền chuyển vận cực kỳ văn bản an toàn.

Chú ý: Lúc truy vấn cập những website dùng giao thức http, trình phê duyệt sẽ gửi đến người tiêu dùng cảnh báo về sự ko được bảo mật của các website này. Khi cảm thấy sự ko an toàn từ các website đang sử dụng, người tiêu dùng sẽ mang xu hướng không tiêu dùng các website này nữa.

3.SEO Website WordPress cần cài đặt các plugin SEO dưới đây

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho WordPress. Plugin có năm triệu lượt cài đặt đang hoạt động và đã được tải xuống hơn 310 triệu lần. Đây là một trong những plugin seo đang được các Seoer lựa chọn hàng đầu trên toàn cầu.

All in One SEO Pack

Xem Thêm : Dịch vụ SEO website bất động sản top Google tại Nha Trang

All in One SEO là một plugin tuyệt vời để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn vì nó rất dễ cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên về đánh giá thì của người dùng thì chỉ là plugin xếp hạng thứ 2 đối với dân SEO.

Rank Math SEO

Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Công cụ này chủ yếu tập trung vào SEO Onpage và xử lý hầu hết các kỹ thuật SEO trên trang cơ bản và nâng cao. Với hơn 500.000 lượt cài đặt và nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí, Rank Math SEO hứa hẹn sẽ là một đối thủ xứng tầm với Yoast SEO.

SEO Website WordPress cần chứa từ khóa liên quan trong mỗi bài viết

Bạn đọc chú ý mỗi bài viết của Toancr cuối bài đều có bài viết liên quan. Những bài liên quan mật thiết đến bài bạn đang đọc giúp người dùng click luân phiên trang. Điều này làm gia tăng time on site WordPress giúp Google tìm đánh giá website bạn tốt hơn.

SEO Website WordPress lên top Google bền vững với kỹ thuật viết bài chuẩn SEO

Viết nội dung chuẩn SEO nghĩa là bạn viết bài trên WordPress làm thế nào để các bot tìm kiếm có thể dễ dàng phân tích nội dung, có đủ lượng từ khóa cần thiết để đạt thứ hạng cao nhất trên máy tìm kiếm Google.

Một nội dung chuẩn SEO sẽ bao gồm các yếu tố như:

  • Tiêu đề bài viết chuẩn SEO, có từ khóa trọng tâm.
  • Sử dụng các thẻ heading (từ h2 đến h4) đúng cách trong bài.
  • Viết từ khóa cần SEO vào bài tối ưu.
  • Tối ưu thẻ <title> và meta description cho từng bài cần SEO.
  • Thêm các liên kết nội bộ vào bài tối ưu – tự nhiên.
  • Nội dung thân thiện, dễ đọc, tự nhiên để thu hút người dùng.

SEO Website WordPress không chỉ bao gồm các công việc mà mình đã kể phía trên đây. Mà nó còn có thêm phổ biến khoa học khác nữa, muốn SEO lên top cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế mà hàng loạt dịch vụ seo cạnh tranh như hiện nay.

=> Bạn có thể tham gia Đào Tạo SEO Website của Toancr để biết cách SEO hiệu quả.

=> Tìm kiếm bài viết trên Google: https://www.google.com/search?client=ms-google-coop&q=seo+website+wordpress+toancr&cx=0239fe4129b7a4505

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo