Top 7 cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16 giúp bạn định hướng tương lai

Top 7 cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16 giúp bạn định hướng tương lai – Những đứa trẻ không còn nhỏ khi ở độ tuổi 16 nhưng độ tuổi này cũng chưa bắt buộc phải trưởng thành. Đây là lứa tuổi bắt buộc phải vạch ra các kế hoạch dài hạn trong tương lai. Ở lứa tuổi này, chúng ta thường có xu hướng đi kiếm tìm say mê thực sự của mình. Tuy nhiên để thực sự thấu hiểu bản thân thì đấy là cả 1 hành trình dài. Trong bài viết dưới đây, mình xin gợi ý đến bạn đọc tham khảo những cuốn sách hay nên đọc tuổi 16 giúp bạn định hướng được tương lai sau này.

#1.Tony buổi sáng “Sách hay nên đọc ở tuổi 16”

Trên đường băng là một cuốn sách nhất quyết nên với trên kệ sách của bạn bởi lẽ cuốn sách là những lời dạy vô cùng thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cộng phương pháp đề cập chuyện duyên không chê vào đâu được, Tony đã với đến cho độc fake những bài học đích đáng để thành công.

Top 7 cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16 giúp bạn định hướng tương lai
sách hay nên đọc ở tuổi 16 – Tony Buổi Sáng

Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc cực kỳ nhiều. Bạn sẽ muốn xách balo lên và đi tới những vùng đất lạ để trải nghiệm và để học hỏi. Ước mơ du học và thành công dân toàn cầu sẽ được thổi bùng lên một cách mãnh liệt. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực sự giúp bạn chuẩn bị các kỹ năng, trí năng để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

Đọc cuốn sách bạn sẽ thấy lòng rạo rực, nhiệt huyết tràn ngập được làm cho việc, được kiếm tiền, được mở sở hữu trí tuệ cho thỏa đời tuổi trẻ. Khát khao làm cho giàu, học tập chảy tràn đầy trong huyết mạch và bạn chỉ muốn bắt tay vào hành động ngay lập tức. Nếu bạn ko đọc cuốn sách này bạn đã tiêu hao quãng đời tuổi trẻ của mình rồi đấy.

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi xanh trôi qua thật chán?

Trên đường băng trường bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và đựng cánh”.

Link sắm sách: https://tiki.vn/tony-buoi-sang-tren-duong-bang-tai-ban-2017-p1005148.html

#2.Tuổi Trẻ Mà Tôi Đã Sống “Sách hay nên đọc ở tuổi 16”

Tuổi trẻ mà tôi đã sống là một trong những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16, cuốn sách tản văn kỹ năng sẽ với tới cho độc giả những cung bậc cảm xúc chân thật nhất, vượt qua những nghĩ ngợi, các ưu tư để phát triển thành trưởng thành và khôn ngoan hơn.

Tuổi Trẻ Mà Tôi Đã Sống, cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16

Cuốn sách cũng là các trải nghiệm siêu thật của tác giả, 1 người trưởng thành đã đi qua các năm tháng tuổi xanh dài và rộng. Với các lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16 TUỔI TRẺ MÀ TÔI ĐÃ SỐNG của tác kém chất lượng Nguyễn Ngọc Sơn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay. Thay vì bắt buộc hạn chế né và sợ hãi, tác nhái đã truyền thêm 1 sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và tranh đấu mang đa số khó khăn, đơn giản vì ấy là tuổi trẻ và đừng tiêu hao nó, để rồi sau này bắt buộc hối nhớ tiếc trong muộn màng.

Link tìm sách: https://tiki.vn/tuoi-tre-ma-toi-da-song-p111017000.html

#3.Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

“Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ các giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung hầu hết để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha.

Những ngày hăm lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kì vọng hơn, cũng bớt cố gắng hơn.

Hình như ta ko còn trẻ nữa.

ể rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như cái nước thờ ơ cuốn trôi loại lá. Cứ thế, bạn hấp tấp trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khao khát mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi cần không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời máu nóng rực ranh con hay thu mình lại bình bình lặng yên nơi góc nhà…lựa tậu là ở bạn?”

Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ, những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16

Được chắp bút bởi 1 trong các tác giả trẻ anh tài nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn. Đây là 1 cuốn sách vô cùng yêu thích sở hữu tuổi 16, những tâm hồn mới to chuẩn bị bước vào đời.

Link mua sách: https://tiki.vn/dam-mo-lon-dung-hoai-phi-tuoi-tre-p12477872.html

#4.Chiến binh cầu vồng “Sách hay nên đọc ở tuổi 16”

Học không phải là con đường độc nhất để thành công nhưng để thành công chúng ta ko thể ko học. Ở lứa tuổi 16 tất cả những bạn chưa với mục đích cho mình và đi học là đi thế thôi chứ ko biết học để làm cho gì và học mang lợi ích gì? Nếu bạn đang cảm thấy chán nản học tập vì đa số người nói học cũng thất nghiệp thì Chiến binh cầu vồng là 1 sự lựa tậu đúng đắn của bạn.”sách hay nên đọc ở tuổi 16″

cuốn sách hay nên đọc tuổi 16

Cuốn sách kể về câu chuyện đi học xúc động của một nhóm học sinh trường làng ở Indonesia. Ngôi trường xiêu vẹo, mục nát và bị bắt nạt dọa san phẳng bởi những thế lực giàu với vẫn cố bám trụ để dạy từng con chữ cho lũ học trò nghèo. Đọc sách làm ta hiểu rằng học ko cần vì dùng cho mục đích kiếm tiền mà học là để hình thành nhân cách, để rèn giũa tư duy, biết mở có trí tuệ, biết nhân ái, biết yêu thương.

Học không bao giờ là thừa cả. Mỗi lần học là mỗi lần ta được sống trong một thế giới mới. Hình ảnh cậu bé Lintang nhỏ bé bắt buộc gánh trên vai gánh nặng gia đình nhưng cậu ko từ bỏ. Cậu hằng ngày lộc cộc trên mẫu xe đạp vượt hàng cây số qua dòng sông cá sấu với thể đe dọa đến tính mệnh của cậu bất cứ khi nào để tiếp tục việc học. Cậu học tới say mê, học 1 bí quyết nồng cháy để rồi cậu trở nên một tài năng ngay tại ngôi trường nhỏ bé ấy và sở hữu về cho trường dòng cúp cuộc thi học trò chuyên nghiệp danh giá.

Qua câu chuyện cảm động ta không chỉ được hòa mình vào kỷ niệm tuổi ngây thơ thơ, hài hước, vui nhộn tới ngơ ngơ mà còn trân trọng những khoảnh khắc đi học ở trường. Đó chính là động lực ảnh hưởng để bạn thiết bị những kiến thức chắc chắn lúc bước vào đời.

Mua sách tại đây: https://tiki.vn/chien-binh-cau-vong-tai-ban-2020-p52788072.html

#5.Tuổi Trẻ Tự Vấn

sách hay nên đọc ở tuổi 16 – Mang trong lòng các ưu tư, tác giả bắt đầu bước vào hành trình làm mặn cuộc đời mình, khởi đầu bằng hai chữ “tự vấn”. Một loạt câu hỏi được anh đặt ra cho chính mình, cho phép 1 lần thật sâu hồ nghi đa số sự, vươn mình tới kiếm tìm những khả năng cao đẹp hơn. Hành trình ấy được gói gọn qua các bài viết được anh chép lại với thể văn tự sự và đăng trên trang blog cá nhân.

Tuổi Trẻ Tự Vấn, Top 7 cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 16 giúp bạn định hướng tương lai

Sau mười năm tích góp, nhìn lại một chặng đường, anh nỗ lực sắp xếp chúng lại theo một bơ vơ tự khả dĩ nhất, và tất nhiên không thể mang tính hệ thống như một tác phẩm biểu thị về một chủ đề nào đó, mang chăng chỉ là những viên gạch được đặt để theo dòng chảy trưởng thành trong nghĩ suy mà hiện tại nhìn lại, anh muốn có 1 kỷ niệm cho cuộc đời mình.

Những suy tư lúc nhìn vào bản thân mình sau 1 chặng đường, rồi nhìn rộng ra bên cạnh xã hội thôi thúc anh nghĩ rằng mình cần làm cho 1 điều gì ấy để góp chút công sức trong việc giúp những giới trẻ suy xét lại và định hình một nhân sinh quan yêu thích cho riêng mình, từ ấy biết tiêu dùng cuộc đời mình sao cho bổ ích nhất. Không dám nghĩ mình đại diện cho thế hệ trẻ, nhưng anh thật sự mang một niềm tin rằng, những người trẻ lúc nghiêm chỉnh tự biết và dấn thân, cho dù chưa mặn nhưng ít ra có thể sống một cuộc đời bớt nhạt. Đó chính là lý do cuốn sách này ra đời.

Mua sách tại: https://tiki.vn/tuoi-tre-tu-van-tai-ban-p50240864.html

#6.Nhà giả kim

Nhà giả kim là một trong những sách hay nên đọc ở tuổi 16 tác giả muốn kể về 1 câu chuyện kể về chuyến hành trình của 1 chàng chăn cừu đi sắm kho báu ở vùng đất Ai Cập cực kỳ xa nơi ở của chàng. Vì mơ thấy kho báu trong giấc mơ mà chàng quyết định khởi hành kiếm tìm dù biết chưa chắc ấy đã là sự thật.

Chàng trải qua cực kỳ rộng rãi cạnh tranh khó nhọc lúc bị cướp hết tài sản, phải lang thang nơi xứ người không sở hữu tiền về quê hương. Ấy thế mà chàng vượt lên tất cả, chàng làm việc bằng cả trái tim và khát khao mãnh liệt để khắc phục hoàn cảnh. Trên chặng đường đi tậu kho báu chàng cũng đôi khi yếu lòng chỉ muốn quay về lối sống bình im của trước kia và không thích mạo hiểm đeo đuổi giấc mơ nữa.

Tuy nhiên đúng như câu đề cập “Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”, hầu như toàn bộ toàn bộ sinh vật, từ con người cho đến sự việc toàn bộ đều nhất nhất luôn tương trợ chàng theo 1 bí quyết nào đó.

Câu chuyện lôi cuốn người đọc bởi lối nói chuyện hấp dẫn, thú vị mang một nét kì bí cổ tích xưa. Đằng sau câu chuyện ta nhận ra một chân lý rằng con người sinh ra ai cũng mang một ước mơ. Khác biệt ở chỗ mang những người sẵn sàng trả giá để đạt được nó, mang người lại buông xuôi.

Những người bền chí theo đuổi đến cuối cộng sẽ là những kẻ biết nắm bắt vận mệnh cuộc đời mình, biết đam mê của mình. Những kẻ đó là các kẻ giàu mang nhất dương gian bởi lẽ họ khám phá ra chính bản thân. Dẫu cho cuộc hành trình đấy không thành công như chờ mong nhưng trên chặng đường chinh phục ước mơ bản thân sẽ được học hỏi rất phổ biến điều quý giá.

Đến nơi bán sách: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html

#7.Những nguyên tắc thành công

Nói ko ngoa thì cuốn Những nguyên tắc thành công tập hợp đầy đủ, chi tiết, hướng dẫn rõ ràng từ các kỹ năng sống, kỹ năng hoàn thành phải chăng công việc, kỹ năng đứng dậy sau mỗi lần thất bại, kỹ năng khiến giàu, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng biết cho đi. Nói tóm lại cuốn sách là một cuốn cẩm nang đúng nghĩa là sách hay nên đọc ở tuổi 16.

Cuốn sách tuy với hơi dày nhưng vô cùng hấp dẫn, nhất là mang những bạn chưa từng đọc thể dòng sách như này bao giờ. Tuy nhiên đối sở hữu những bạn đã quen thuộc với cái sách kiểu này rồi thì khi đọc cuốn này sẽ thấy sự gặp gỡ lại của những ý tưởng hay các lời dạy từ những cuốn sách nhỏ khác.

Nếu bạn nào mang sở thích nghiền ngẫm mãi một chủ đề thì phải tiếp tục đọc cuốn này còn sở hữu những bạn thích sự mới lạ thì bạn bắt buộc chuyển sang lĩnh vực khác. Sách sản xuất những trang web giúp bạn tìm hiểu về đầu tư tài chính hiệu quả như www.fmishrich.com. Những lời khuyên dành dụm hiệu quả.

Đó hầu hết đều là những kinh nghiệm xương máu mà tác fake đã đi qua đúc kết lại. Mình cảm thấy thật may mắn bởi lẽ mình được biết các kiến thức này từ sớm giúp mình định hình được phải phải tăng trưởng những yếu tố gì về trí não và nhân cách. Mình ấn tượng nhất câu nhắc “Thiên nhiên trao tặng toàn bộ đa số vật dụng và ko mất trang bị gì/ Con người giữ lại đa số thứ và mất tất cả”.

Mua sách tại: https://tiki.vn/nhung-nguyen-tac-thanh-cong-vuon-toi-dinh-cao-tu-xuat-phat-diem-hien-tai-tai-ban-p2069091.html

Những người suốt đời họ không biết say mê của mình là gì, cũng với những người lầm tưởng những việc khiến cho hiện tại mà bản thân đang đeo đuổi là ham mê nhưng tới cuối đời họ mới nhận ra đó chỉ là sự ngộ nhận. Vì thế những sách hay nên đọc ở tuổi 16 trên đây sẽ là 1 kho tàng vô giá đối mang các người đang còn mông lung về tương lai, đặc biệt là đối mang lứa tuổi 16 – lứa tuổi khởi đầu nên có nghĩa vụ có chính cuộc đời của mình.