Top 5 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao

Top 9 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao – Bài viết dưới đây mình xin chia sẽ đến bạn đọc những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh mà mình thấy hay và ý nghĩa. Mong rằng những cuốn này sẽ giúp bạn xây dựng cơ sở chiến lược cho doanh nghiệp của mình. Và nhiều bài học giúp bạn tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu phù hợp nhất nhằm đạt được mục đích kinh doanh hàng đầu của mình.

Những cuốn sách chiến lược kinh doanh marketing hay nhất mọi thời đại

1. Chiến Lược Đại Dương Xanh – W. Chan Kim – Renée Mauborgne

Đây là cuốn sách chiến lược kinh doanh viết ra nhằm đổi thay tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo nhà hàng sở hữu 1 chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các DN đang buộc phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm rẻ hơn nếu học hỏi và làm theo “chiến lược đại dương xanh”.

Top 5 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao

Cuốn sách sẽ cho bạn nhiều ý tưởng hơn về sự nghiệp, dẫn bạn đi đến các nghĩ suy tậu các nơi làm việc (thị trường) mới ít canh tranh hơn nhưng tiện lợi nhiều hơn. Cuốn sách kinh tế này làm cho bạn nên tự hỏi lại mình về mọi thiết bị mà bạn biết về điều kiện để có được những thành công chiến lược, bởi vì, trong đó W. Chan Kim và Renée Mauborgne đã chỉ ra rằng, trong lúc tất cả các DN đều cạnh tranh mang nhau trong những “đại dương đỏ” eo hẹp như vậy, thì chiến lược khó khăn đối đầu ngày một ko thể tạo ra sự tăng trưởng với lợi nhuận trong tương lai. Là một trong những cuốn sách hay nhất về quản trị marketing trên thế giới sở hữu rất phổ biến giải thưởng, cuốn sách sẽ cung cấp thêm những ý tưởng và phương pháp cho các thương buôn và các nhà hoạch định chiến lược của Việt Nam.

2.Sách chiến lược kinh doanh Tập Trung Hay Là Chết –  Al Ries

Với Tập trung hay là chết, Al Ries, chuyên gia chiến lược buôn bán và kinh doanh bậc nhất thế giới, chứng minh rằng những doanh nghiệp hoạt động theo định hướng tụ hội thường thành công về mặt dài hạn. Khi ứng dụng chiến lược này, họ hình thành nhận thức trong tâm tưởng các bạn và cai trị những thị trường mang loại sản phẩm của mình. Từ Microsoft tới IBM, từ McDonald đến Burger King, từ Volvo tới Chrysler…tất cả đều cho thấy những doanh nghiệp giao hội là những hình mẫu của sự ổn định, phát triển và thành công.

Top 5 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao

3.Xây Dựng Bộ Máy Lãnh Đạo Để Trường Tồn – Noel M.Tichy, Eli Cohen

“Sách chiến lược kinh doanh” Thông qua câu chuyện cuộc đời và kinh nghiệm làm cho việc của các nhà lãnh đạo công ty hàng đầu thế giới, cuốn sách sản xuất những chiến lược và quy trình lãnh đạo mới, linh hoạt hơn và hoạt động trơn hơn, giúp tăng giá trị của của cải và đảm bảo nâng cao trưởng bền vững.

Top 5 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao

Tác giả đã kể cho họ nghe các câu chuyện trong kho kinh nghiệm thương trường nhiều của mình song song đào tạo họ dựa trên phong bí quyết quản lý của từng người. Ông còn san sớt quan điểm về cách xây dựng, nuôi dưỡng và thay đổi 1 doanh nghiệp, quan yếu hơn, ông cùng họ lớn mạnh ý kiến riêng của mỗi người và vươn lên là nhà lãnh đạo theo bí quyết mà họ mong muốn. Với văn phong giản dị, dễ hiểu cũng các chia sẽ thức tế cuốn sách Xây dựng bộ máy lãnh đạo để trường tồn mang tới cho những nhà quản lí các phương thức xuất sắc để có được tầm tương tác rộng to hơn trong nền kinh tế hiện đại.

4.Tư Duy Của Chiến Lược Gia – Ohmae Kenichi

Đây là cuốn sách chiến lược kinh doanh cần nên có trên giá sách của bất kỳ ai đã, đang và sẽ bước chân vào con đường kinh doanh, đặc thù là ở Việt Nam hiện nay. Trong cuốn sách này, Kenichi Ohmae đã đưa ra bí quyết tiếp cận và ứng phó mang đa số điều có tính thực chất mà không mấy cuốn sách khác khiến được. Tiếp theo, ông nhấn mạnh bước trước tiên của chiến lược là đặt đúng câu hỏi. Nếu câu hỏi sai, tất nhiên đáp án mang đúng cũng vô nghĩa.

Top 5 cuốn sách chiến lược kinh doanh mang hiệu quả cao

Cuối cùng, tác giả đề cập tới 4 phương pháp để đạt được lợi thế cạnh tranh sở hữu giá tiền hợp lý. Đó là tái phân bổ nguồn lực, khai thác điểm cộng tương đối, hành động táo tợn và tự do hành động. Về cơ bản, ông cho rằng doanh nghiệp bắt buộc mua ra và tập trung nguồn lực vào một hoặc hai yếu tố then chốt tạo phải thành công của các doanh nghiệp trong ngành, thế mạnh của công ty so sở hữu đối thủ cạnh tranh, liên tiếp hỏi “tại sao?” đối mang đa số thông lệ trong ngành và hoạt động trong các lĩnh vực nhà hàng được tự do hành động. Làm được như vậy, các nhà hàng sẽ chiến thắng.

5.Khác Biệt – Thoát Khỏi Bầy Đàn Cạnh Tranh – Youngme Moon

Trong thế giới đầy rẫy các lựa chọn, thừa thãi những ứng dụng, tràn lan các chương trình nâng cấp hay tính năng dành cho người dùng thì các thương hiệu ngày càng trở thành rưa rứa nhau bởi các phấn đấu của họ nhằm vượt mặt đối thủ của mình đã đẩy chính họ vào vòng xoáy cao bất tỉnh những phương bí quyết “định vị bản thân” không rõ ràng.

Bằng bí quyết dùng nghiên cứu đầy sáng tạo của mình về các côngty như IKEA và Google. Youngme Moon sẽ giúp những bạn vươn lên là nhạy bén hơn trong việc – xét lại chiến lược kinh doanh, từ bỏ lối mòn để đi ngang, từ bỏ cạnh tranh để đổi mới. Mỗi chương sách giống như 1 cánh cửa hé mở dẫn lối người đọc tới gần hơn có vấn đề trung tâm của cuốn sách. Mọi cuốn sách marketing khác đều kể tới marketing một cách trực diện những Different thì hoàn toàn KHÁC BIỆT.

Những nơi bán sách chiến lược kinh doanh uy tín chất lượng

1.Mua sách chiến lược kinh doanh tại Tiki.vn

Sàn thương mại Tiki nổi tiếng từ nhiều năm qua và là nơi bán rất nhiều loại phù hợp với rất nhiều đối tượng.

Link mua sách: https://tiki.vn/sach-chien-luoc-kinh-doanh-tang-kem-bookmark-thiet-ke-p77222304.html?spid=77222305

2.Mua sách chiến lược marketing tại FAHASA.com

Công ty FAHASA chuyên kinh doanh: sách chiến lược kinh doanh, sách quốc văn, ngoại văn, văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm, đồ chơi dành cho trẻ em… Một số Nhà sách trực thuộc Công ty FAHASA còn kinh doanh các mặt hàng siêu thị như: hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, hóa  mỹ phẩm…

Sách quốc văn với nhiều thể loại đa dạng như sách giáo khoa – tham khảo, giáo trình, sách học ngữ, từ điển, sách tham khảo thuộc nhiều chuyên ngành phong phú: văn học, tâm lý – giáo dục, khoa học kỹ thuật, khoa học kinh tế – xã hội, khoa học thường thức, sách phong thủy, nghệ thuật sống, danh ngôn, sách thiếu nhi, truyện tranh, truyện đọc, từ điển, công nghệ thông tin, khoa học – kỹ thuật, nấu ăn, làm đẹp…  của nhiều Nhà xuất bản, nhà cung cấp sách có uy tín như: NXB Trẻ, Giáo Dục, Kim Đồng, Văn hóa -Văn Nghệ, Tổng hợp TP.HCM, Chính Trị Quốc Gia; Công ty Đông A, Nhã Nam, Bách Việt, Alphabook, Thái Hà, Minh Lâm, Đinh Tị, Minh Long, TGM, Sáng Tạo Trí Việt, Khang Việt, Toàn Phúc…

Sách ngoại văn bao gồm: từ điển, giáo trình, tham khảo, truyện tranh thiếu nhi , sách học ngữ, từ vựng, ngữ pháp, luyện thi TOEFL, TOEIC, IELS…được nhập từ các NXB nước ngoài nhưCambridge, Mc Graw-Hill, Pearson Education, Oxford, Macmillan, Cengage Learning…

Link mua sách: https://www.fahasa.com/

3.Mua sách chiến lược kinh doanh tại Công ty cổ phần Sách Alpha

Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, Alpha Books tập trung xây dựng các dòng sách chính gồm:

  • Alpha Core (Biz + Gen): gồm các sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.
  • Alpha Gen – Giáo dục và Tư duy: gồm các cuốn sách giúp người đọc khám phá trí năng tiềm ẩn của bản thân và tận dụng khả năng đó để gặt hái thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Alpha Omega – Tinh hoa Nhân loại: dòng sách kinh điển chuyển tải những tri thức tiên tiến nhất trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của các nước trên thế giới.
  • Sống: Dòng sách của tác giả Việt.
  • ETS: không gian của những sản phẩm khoa học, sáng tạo, trí tuệ, hiện đại.

Link mua sách: https://alphabooks.vn/