Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay 2022

Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay – Tuổi 16 là lứa tuổi không còn nhỏ nhưng cũng chưa bắt buộc phải trưởng thành. Tuy nhiên, đây là lứa tuổi nên vạch ra các kế hoạch dài hạn trong tương lai. Độ tuổi 16 – 17 không biết mình là ai và muốn gì? Ở lứa tuổi này, chúng ta thường mang xu hướng đi tìm kiếm yêu thích thực thụ của mình.

Tuy nhiên để đích thực thấu hiểu bản thân thì ấy là cả một hành trình dài. Có những người suốt đời họ ko biết mê say của mình là gì? Cũng với những người lầm tưởng những việc khiến ngày nay mà bản thân đang đeo đuổi là đam mê. Nhưng đến cuối đời họ mới nhận ra đó chỉ là sự ngộ nhận mà thôi. Trên công cụ tìm kiếm Google hiện nay có rất nhiều thể loại sách dành cho độ tuổi 16 và độ tuổi 17. Tuy nhiên trong bài này, Toancr.com xin chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dưới đây sẽ định hướng được cho các em trong tương lai sau này.

ĐỜI THAY ĐỔI KHI TA THAY ĐỔI – CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ

Cuốn sách hay Đời thay đổi khi ta thay đổi được đánh giá cuốn sách nên đọc trong 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay. Tuổi teen là lứa tuổi nửa người lớn, nửa trẻ con, nửa muốn diễn tả mình. Nửa lại muốn trốn chạy thực tế, nửa muốn trôi dạt nửa sợ hãi, nửa tin tưởng nửa ngờ vực. Hơn thế giới trẻ là lứa tuổi dễ thương tổn nhất bởi lẽ đây là lứa tuổi mới lớn chưa hiểu biết sâu sắc đẹp về cuộc sống, tâm sinh lý lại dần đổi thay cần những nghĩ suy cũng theo ấy mà mộng mơ hơn, suy tư hơn, lãng mạn xa cách thực tiễn hơn.

Lứa tuổi này vô cùng buộc phải được thấu hiểu và chia sẻ. Nếu ko khiến được điều đó, teen sẽ dễ bị suy sụp ý thức và bị trầm cảm hoặc mang ác cảm với xã hội sau này lớn lên. Chính vì lẽ đó cuốn Đời đổi thay khi chúng ta thay đổi tập being a happy teenager là một lựa mua khôn ngoan cho các cô bé cậu bé tuổi mới lớn. Sách như một người bạn nhỏ giúp bạn giải quyết những băn khoăn tò mò trong tâm sinh lý mà ba mẹ khó nhắc khía cạnh như vấn đề tình yêu nam nữ, vấn đề bạn bè, vấn đề giao tế sở hữu xã hội…Và quan yếu hơn hết là thái độ đối có học tập. Sách giúp bạn lấy lại động lực, tinh thần để cố gắng hơn nữa trong kết quả.

Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay 2022

Ngoài ra, sách còn giúp các bạn thiết lập mục đích ngắn hạn, dài hạn và những lời khuyên có ích giúp bạn đeo đuổi tới cùng các mục tiêu đấy để thành công. Mình biết các bạn thường căng thẳng, buồn bực, tủi hổ, tự ti lúc bị bạn bè châm chọc, xoi mói hay tệ hơn là bị tẩy chay. Nhưng ko sao hết, ví như bạn biết phương pháp đối phó với các giả dụ như vậy mọi việc sẽ dễ dàng hơn siêu là nhiều.

Đây là một cuốn cực hữu ích và thiết thực với lứa tuổi chúng ta nên khi đọc xong thấy vấn đề nào tâm đắc thì hãy take note lại để làm cẩm nang nhé! Điển hình như:

  1. Đừng bao giờ phê phán bản thân. Tất cả chúng ta đều có lỗi lầm nhưng không cần phải nói cho người khác biết. Hãy luôn nói tốt về chính mình.
  2. Hãy ghi nhận những lời khen.
  3. Không nên cố gắng quá sức: Hãy là chính mình, hãy sống như một đứa trẻ. Đứa trẻ được nhiều người thích bởi lẽ nó buồn thì khóc, vui thì cười. Bạn cũng thế! Không một ai có quyền ép bạn phải kìm nén cảm xúc của bạn cả.
  4. Tiêu điểm: Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là tập trung vào những phẩm chất của người khác.
  5. Tha thứ cho người khác.
  6. Dù họ có làm sai điều gì, chuyện đó cũng qua rồi
  7. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy để mọi chuyện trôi qua, hãy xóa đi những điều không cần thiết khỏi danh sách của bạn.
  8. Tha thứ cho người khác không phải vì họ mà chính là vì lợi ích của bạn.
  9. Tha thứ là phải quên hoàn toàn.

Đừng quá lo lắng teen ạ. Mọi việc sẽ thường được tự động giải quyết sau một thời gian. Từ trước tới nay, bạn đã lo lắng rất nhiều chuyện nhưng bạn vẫn sống tốt đấy thôi.

TONY BUỔI SÁNG- CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC KHI Ở TUỔI 16

Xếp hạng top 2 trong 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay, Tony buổi sáng là cuốn sách hay đáng để tuổi trẻ ngẫm nghỉ. Trên đường băng là một cuốn sách cố định cần sở hữu trên kệ sách của bạn bởi lẽ cuốn sách là các lời dạy vô cùng thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cùng bí quyết nhắc chuyện duyên ko chê vào đâu được, Tony đã có tới cho độc kém chất lượng những bài học đích đáng để thành công.

Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc cực kỳ nhiều. Bạn sẽ muốn xách balo lên và đi tới các vùng đất lạ để trải nghiệm và để học hỏi. Ước mơ du học và thành công dân toàn cầu sẽ được thổi bùng lên một phương pháp mãnh liệt. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường đích thực giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay 2022

Đọc cuốn sách bạn sẽ thấy lòng rạo rực, nhiệt huyết chan chứa được khiến việc, được kiếm tiền, được mở mang trí óc cho thỏa đời tuổi trẻ. Khát khao khiến giàu, học tập chảy chan chứa trong huyết quản và bạn chỉ muốn bắt tay vào hành động ngay lập tức. Nếu bạn không đọc cuốn sách này bạn đã tiêu hao quãng đời tuổi xanh của mình rồi đấy.

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Xem Thêm : Răng sứ Cercon HT | Review top 10 địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

NẾU TÔI BIẾT ĐƯỢC KHI CÒN 20 – CUỐN SÁCH HAY NÊN ĐỌC Ở TUỔI 17

Tôi đặt top 3 trong 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay vì những lời đúc kết của tác giả về thành công của con người, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20, ta học được cách nghĩ suy sao cho chính chắn, trưởng thành.Ngoài ra đó còn là phương pháp khiến việc sao cho năng suất hiệu quả. Làm là khiến tới nơi tới chốn, phấn đấu hết mình chứ ko được khiến nửa vời. “Biện minh là vô nghĩa, hoặc kể thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để bưng bít một thực tế là chúng ta đã không đủ phấn đấu cho công việc. Bài học này chạm đến hầu hết đa số mặt. Chúng ta thường được khuyến khích hoàn thành đa số vật dụng ở chừng độ hài lòng. Nghĩa là chúng ta được khuyến khích (có thể bằng 1 cách tế nhị hoặc không) chỉ khiến cho có khối lượng ít ra với thể để đáp ứng được bắt buộc mà thôi. Vì vậy để thành công hơn người khác những bạn phải làm cho việc trên cả sự mong đợi.

Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay 2022

Nếu các bạn không biết những chân lý này liệu rằng bạn có thể dị biệt hay ko hay vẫn chỉ là 1 đứa non tơ luôn tự an ủi bản thân “vậy là đủ rồi”? Chưa đâu những bạn ạ. Ngoài kia người ta nên những bạn suy nghĩ thấu đáo hơn, khiến việc nhiệt tình hơn, ham mê hơn quyết liệt hơn. Vì bạn còn trẻ bắt buộc bạn còn mang thể làm hầu hết thứ. Sẽ có các khi bạn thất bại nhưng đừng bao giờ sức ép hay buồn phiền vì điều đó.

“Đừng đặt mình vào thế vội vàng cần tiến đến đích cuối cùng, những chuyến hành trình bên lề và những con đường vòng bất ngờ sẽ thường xuyên dẫn bạn tới các địa điểm, con người và thời cơ thú vị nhất”. Hãy nhằm nhè các giây khắc thất bại để tận hưởng cảm giác sung sướng lúc thành công là như thế nào. Hãy nhìn thẳng vào vấn đề để tậu ra bí quyết giải quyết chứ đừng ngồi đấy giận giữ.

Cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó nhằn trong cuộc sống như “Làm gì ví như thi rớt đại học?”, “Liệu Đại học với nên là con đường độc nhất vô nhị dẫn tới thành công?”, “Mình mang thích công tác hiện tại?”, “Nên hay không phải đổi ngành?”, “Đam mê của mình là gì?”. Cuốn sách còn tạo động lực ảnh hưởng bạn tiến về phía trước, bắt lấy khó khăn, nắm giữ thời cơ để từng bước leo lên đỉnh vinh quang “Giữa việc không khiến gì cả và làm điều gì ấy chỉ bí quyết nhau một kiên tâm nhỏ, nhưng hai lựa mua này với thể mang đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt”.

CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ – TIẾT KIỆM KHÔNG KHÓ THEO ĐÓ MÀ GIÀU

Chỉ còn ít năm nữa thôi là bạn đã bắt buộc đi học xa cha mẹ. Lúc đấy bạn đã trưởng thành. Bạn ko thể ngửa tay xin tiền ba mẹ mãi. Bạn cần biết bí quyết đi khiến cho thêm để trang trải tiền học phí, đỡ gánh nặng cho ba mẹ. Hơn nữa còn để trang trải cho các thú vui, ham mê của bạn như học đàn, học nhảy, học Anh văn…. Bên cạnh đó kỹ năng tần tiện là một kỹ năng nhu yếu đối mang mỗi người. Nếu bạn đã không thể kiếm ra tiền thì bạn càng cần buộc phải tùng tiệm tiền hơn nữa.

Xem Thêm : Máy cưa xương giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Review 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay 2022

Cuốn sách nên đọc khi còn trẻ sẽ cung cấp cho bạn các cách tiết kiệm đơn giản mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn biết chắt lọc tri thức từ sách để áp dụng vào cuộc sống thì cuộc sống của bạn sẽ đỡ chật vật hơn cực kỳ nhiều. Tiết kiệm cũng là một hình thức tích cóp vốn để bạn marketing hay đầu tư vào 1 dự án tiềm năng nào đó. Tiết kiệm thời gian sống của mình, tần tiện thời gian sống của người khác, kiệm ước từng nghĩ suy để đầu óc ko nghĩ linh tinh, hà tằn hà tiện tiền bạc và những đồ tiêu dùng nói quanh nói quẩn mình, tiêu dùng đúng mang mục đích, công dụng và chức năng của nó chứ ko nên vì xấu đẹp, mình tiêu dùng nó, thích nó vì sang vì oai vì thích thể hiện… Tiết kiệm khác hoàn toàn mang ki bo bạn nhé.

SIÊU PHẨM SÁCH HAY TUỔI TRẺ – SÀI GÒN KỲ ÁN – PHẠM GIA TRANG

Đây là tên quyển sách tôi tương đối băn khoăn không biết có thể cho vào danh sách này không. Vì nó là dạng truyện vừa đưa vào cũng tương đối lạc quẻ. Mới nghe lần đầu hẳn nhiều người sẽ nghĩ đấy là 1 quyển sách trinh thám, nhưng không, ấy là cuộc trôi dạt của các giấc mơ.

Bỏ qua những tình tiết hơi cường điệu, ở một số chỗ, thì tôi thích ở Sài Gòn kỳ án đó là có được khá thở của những đứa học sinh “quê rặt” ngu ngơ ngáo ngáo đổ về Sài Gòn tìm kiếm cơ hội, các giấc mơ đổi đời (không chỉ là sự giàu sở hữu vật chất). Có các va vấp, bị Sài Gòn quần cho bầm dập, làm đủ đa số đồ vật để sống miễn lương thiện. Đó là khát vọng, là giấc mơ mang thực của biết bao các đứa trẻ nơi đồng quê ruộng nương khác.

sách nên đọc ở tuổi 16

Chúng làm gì biết định hướng tương lai, thầy u cũng làm gì biết gì mà chỉ nhưng các giấc mơ con đấy vẫn đang sống và to dần lên, dù thành công hay thất bại thì vẫn bắt buộc thử 1 lần. Sách viết mang pha chút khôi hài, dễ đọc, các ai trải đời qua cuộc sống “di cư” sẽ dễ đồng cảm và quan trọng là bạn sẽ thấy nó phần nào “thực”. Nếu đọc mấy quyển sở hữu các lời khuyên thực hiện đôi khi khá khô cứng thì đổi gió đọc qua quyển này lấy hứng lên.

KHỞI HÀNH – JOHN VU – CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC

“Khởi hành” là cuốn sách nên đọc viết dành cho học sinh, còn quyển dưới “Kết nối” là dành cho sinh viên. Trong ấy là những lời khuyên để giúp các tuổi teen mang sự chuẩn bị rẻ cho tương lai. Chắc chắn mang siêu nhiều các bạn học sinh rơi vào băn khoăn: Tốt nghiệp phổ thông rồi, với nên thi đại học không? Thi đại học thì buộc phải sắm ngành nào cho dễ… xin việc? Chọn ngành mình thích hay tìm ngành bố mẹ, họ hàng tư vấn? Rồi lúc học đại học thì học thế nào để mang thể ra trường kiếm được 1 công tác mà không rơi vào cảnh thất nghiệp?

Tất cả các câu hỏi như thế sẽ dần được hé mở và giải đáp trong quyển sách “Khởi hành” mà giáo sư John Vũ đã viết. Nhiều người sẽ thắc mắc ở chiếc tên tác kém chất lượng “John Vu” là gì? Ai đã từng biết tới dịch kém chất lượng Nguyên Phong thì nay sẽ biết thêm tên của ông là John Vu nữa nhé. Lên Google tra “john Vu Nguyên Phong” sẽ ra. Đây là đoạn giới thiệu ngắn: “Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, là một nhà kỹ thuật nổi danh ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs)….” Nói thế để bảo chứng đây là một tác giả Việt, 1 nhà kỹ thuật Việt được cả thế giới xác nhận và dĩ nhiên như vậy rất đáng tin tưởng.

Cuốn sách Khởi hành của giáo sư John Vũ sẽ phần nào giúp những bạn trả lời những câu hỏi đó. Giáo sư còn được biết đến là dịch fake Nguyên Phong. Ông là nhà kỹ thuật nức danh ở Mỹ, từng sở hữu tên trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới, chung mang Bill Gates và Steve Jobs. Bởi vậy những kinh nghiệm cộng lời khuyên mà ông san sớt rất đáng tin tưởng. Khởi Hành– Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam xứng đáng là 1 quyển cẩm nang hữu ích cho những bạn trẻ. Cuốn sách được Giáo sư John Vũ đúc kết từ kinh nghiệm học tập, khiến việc của chính bản thân ông. Thông qua Khởi hành, tác fake hy vọng có thể giúp những học sinh, sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn lúc tìm ngành, chọn việc sao cho ưa thích với năng lực của mình.

MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ 1 LẦN TRƯỞNG THÀNH (LIÊU TRÍ PHONG)

“Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” có nội dung theo kiểu nhắc chuyện và phân tích. Những câu chuyện này như 1 viện dẫn cụ thể và sống động trong cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta, trong ấy mang tôi và bạn đấy. Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ các câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu nhan sắc hơn về cuộc sống của mỗi người đang sống hoặc trong tương lại sẽ bắt buộc đến.

 sách nên đọc ở tuổi 17

Người ta vẫn thường hay kể mỗi lần vấp ngã là 1 lần đau và sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở thành mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Thế nhưng, lúc sự vấp ngã đã trở thành lề thói có 1 thân mình dằng dịt vết trầy xước, đó chính là khi tâm hồn dần dần hình thành sự vô cảm và chai sạm trước các nỗi đau. “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”. Một cuốn sách tạo nguồn động lực cho những người trẻ đang ngần ngại ko biết có bắt buộc thử sức mình vào những điều mới mẻ hay không.

Tóm lại, tôi muốn nhắn nhủ các bạn trẻ rằng: “Hãy chủ động nắm giữ tương lai, nắm giữ cuộc sống của mình”. Bạn biết không? Thành công trong tương lai hay không là sự quyết định chọn lựa của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn đang ở tuổi 16 đến 17 hay một độ tuổi nào đó trong cuộc đời này mà cảm thấy chông chênh trong cuộc sống hiện tại. Hãy thử chọn cho mình 1 trong 7 cuốn sách trên đây để tham khảo, biết đâu vô tình đọc và tìm cho mình một chân lý sống. Không gì là quá muộn cũng chẳng sở hữu gì là quá sớm. Hy vọng 7 cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 và tuổi 17 ý nghĩa hay trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và những phút giây thư giãn.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo