Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng chuẩn nhất hiện nay

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng chuẩn nhất hiện nay giúp người dùng biết rõ về tình trạng hoạt động của ổ cứng. Vì ổ cứng chính là nơi quan trọng lưu trữ dữ liệu của bạn trên laptop. Do đó, việc kiểm tra các ổ cứng tại máy tính của bạn là điều rất cần thiết. Xem ngay những phần mềm hay dưới đây nhé!

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Tại sao nên sử dụng phần mền kiểm tra sức khỏe ổ cứng thường xuyên?

+ Bạn biết không? Sau 1 thời gian dài sử dụng ổ cứng sẽ chứa rất nhiều tệp tin rác. Những tệp tin này có thể là không còn sử dụng và thậm chí là chừa tiềm ẩn virus gây nguy hiểm cho ổ cứng và máy tính của bạn. Chính vì vậy, bạn nên dùng phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng để phát hiện và xử lý kịp thời.

+ Trường hợp sử dụng ổ cứng lâu dài thì tuổi thọ cũng như chất lượng có thể bị giảm xuống nghiêm trọng. Việc kiểm tra bằng test thường xuyên sẽ khắc phục được điểm này và giúp bạn nhanh chóng thay mới ổ cứng.

Những phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng tốt nhất hiện nay

1. Hard disk Sentinel – Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng tốt nhất

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là 1 phần mềm nức tiếng về kiểm tra phần cứng bao gồm cả SSD và HDD. Phần mềm sở hữu thể giúp người dùng chọn kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và khắc phục các lỗi tác động đến ổ cứng của máy tính.

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
Giao diện phần mềm Hard Disk Sentinel

• Các tính năng nổi bật

– Giao diện được bề ngoài trực quan, hiển thị toàn bộ thông tin cho người tiêu dùng dễ dàng quan sát. Phần mềm còn dùng những gam màu khác nhau để bộc lộ mức độ nghiêm trọng xảy ra mang ổ cứng (đỏ/xanh/vàng).

– Phần mềm ghi lại các dữ liệu mà ổ cứng đã ghi, hiển thị tốc độ truyền vận chuyển và tính toán tốc độ truyền tải tối đa của ổ cứng.

– HDSentinel tiêu dùng những mẫu cảnh báo khác nhau như: Gửi email, phát ra âm thanh cảnh báo,… tới người tiêu dùng khi ổ cứng có vấn đề. Ngoài ra, bạn sở hữu thể cài đặt để phần mềm gửi email tới bạn thông tin về tình trạng ổ cứng hàng ngày.

• Thông tin

– Nhà phát hành: H.D.S Hungary.

– Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/Server/8.1/10.

– Dung lượng: 32.2 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

– Link tải: TẠI ĐÂY.

2. CrystalDiskMark – Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng chuyên nghiệp

CrystalDiskMark là Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng ghi lại tốc độ đọc ghi ổ cứng phê chuẩn thực hành 1 bài kiểm tra, từ ấy giúp bạn so sánh được chất lượng ổ cứng ở thời điểm ngày nay so sở hữu lần kiểm tra trước. Phần mềm này có thể tiêu dùng để kiểm tra được cả hai ổ cứng SSD và HDD.

Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
Giao diện phần mềm CrystalDiskMark

• Các tính năng nổi bật

– Bên cạnh việc kiểm tra ổ cứng SSD và HDD, phần mềm còn đánh giá được những ổ đĩa rời như USB, ổ cứng ngoài,…

– Sau lúc thực hiện các bài kiểm tra, phần mềm sẽ đưa ra các thông báo về ổ cứng để người dùng nhận biết và so sánh.

• Thông tin

– Nhà phát hành: Crystal Dew World.

– Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

– Dung lượng: 2.9 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

– Link tải: TẠI ĐÂY.

3. Intel Solid State Drive Toolbox – Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Đây là Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng được lớn mạnh bởi ông to Intel và được siêu rộng rãi người dùng ưa chuộng, tin dùng. Phần mềm không chỉ kiểm tra, khắc phục lỗi trên ổ cứng SSD, HDD của Intel mà còn sở hữu thể dùng được với các ổ cứng của hãng khác.

• Các tính năng nổi bật

– Intel đã tích hợp lên phần mềm siêu nhiều tính năng như: Quét sơ bộ và quét hầu hết ổ cứng, xóa an toàn những nội dung lưu trữ trên ổ cứng, cập nhật firmware lên phiên bản mới.

– Phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ những thông báo thúc đẩy tới ổ cứng như: Tổng dung lượng lưu trữ, model ổ cứng, phiên bản firmware, số seri, dung lượng đã tiêu dùng và dung lượng còn trống,…

• Thông tin

+ Nhà phát hành: Intel.

+ Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10.

+ Dung lượng: 82.86 MB.

+ Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

4. CheckDrive – Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

CheckDrive là phần mềm giúp người tiêu dùng kiếm tìm và sửa lỗi trên ổ cứng SSD. Phần mềm mang khả năng quét ổ cứng tốc độ cao, ko chiếm nhiều tài nguyên máy tính và với thể thu nhỏ trên thanh taskbar giúp bạn dễ dàng dùng lúc buộc phải thiết.

• Các tính năng nổi bật

– CheckDrive sẽ hiển thị những thông tin chi tiết về ổ cứng của bạn và xác định liệu ổ cứng mang phải được quét dọn hay không.

– Tính năng CheckDrive Background luôn giám sát các hoạt động của ổ cứng và nhanh chóng thông báo đến bạn lúc sở hữu trục trệu xảy ra.

• Thông tin

– Nhà phát hành: Abelssoft.

– Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10.

– Dung lượng: 7 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

5. SeaTools – Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

SeaTools là Phần mềm kiểm tra ổ cứng, chẩn đoán và sửa lỗi cho ổ cứng SSD.

• Các tính năng nổi bật

– Phần mềm tích hợp rộng rãi bài đánh giá giúp phát hiện được tình trạng ổ cứng và đưa ra bí quyết khắc phục khi cần. Một số bài kiểm tra sở hữu thể kể tới là: Bài đánh giá ngắn ổ cứng (20 – 90 giây), kiểm tra tổng quát thời gian ngắn, kiểm tra tổng quát thời gian dài (1 – 2 giờ),…

– Sau mỗi lần hoàn tất những bài kiểm tra, phần mềm sẽ lưu lại những nhật ký này để người dùng có thể xem lại cũng như so sánh những kết quả để biết tình trạng hoạt động của ổ cứng.

• Thông tin

– Nhà phát hành: Seagate.

– Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10.

– Dung lượng: 24.9 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

6. Phần mềm kiểm tra ổ cứng AS SSD Benchmark

Phần mềm AS SSD Benchmark tích hợp phổ biến phương pháp, thuật toán tiên tiến giúp bạn kiểm tra và đo lường hiệu suất ổ đĩa SSD.

• Các tính năng nổi bật

– AS SSD Benchmark có giao diện màn hình đơn giản, dễ dàng quan sát, dùng phông chữ có kích thước lớn giúp người sử dụng với thể quan sát.

– Phần mềm sử dụng bí quyết đánh giá hiệu suất đọc/ghi dữ liệu theo thời kì thực trên ổ đĩa SSD và chấm điểm tổng hợp những bài kiểm tra. Từ đấy người sử dụng sở hữu thể biết được tình trạng ổ đĩa của mình.

• Thông tin

– Nhà phát hành: Alexej Schepeljansk.

– Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10.

– Dung lượng: 261 KB.

– Cấu hình khuyên dùng: CPU Pentium hoặc hơn.

1390 Lượt Xem Author: Toancr SEO