Những tác hại của nồi chiên không dầu khi có 6 loại thực phẩm này

Những tác hại của nồi chiên không dầu – Thời gian vài năm trở lại đây nồi chiên không dầu ra đời khiến căn bếp của chị em chúng ta chao đảo bởi độ hiện đại và công dụng tiện lợi của chiếc bếp thông minh này. Nó thay thế hầu hết các đồ gia dụng lớn chiếm diện tích như lò vi sóng, chảo điện…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Tuy nhiên, nếu bạn đọc sử dụng nồi chiên không vào những loại thực phẩm có hại thì sẽ xảy ra nhiều vấn đến xấu đến sức khỏe người dùng. Dưới đây là những thực phẩm có tác hại lớn khi sử dụng nồi chiên không dầu được Toancr.com tổng hợp và liệt kê dưới đây.

Những tác hại của nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang thích những ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu mà chưa biết tới những nhược điểm của nó, thì hãy cùng tôi khám phá các nhược điểm chí mạng của nồi chiên không dầu thần thánh này nhé:

Thứ nhất: Không hoàn toàn là nói không với dầu mỡ, nếu bạn là một người nói không với dầu mỡ để chọn nồi chiên không dầu thì bạn hoàn toàn lầm rồi. Đối với những loại thực phẩm dầu mỡ nồi chiên không dầu chỉ giảm được một phần dầu mỡ trong các loại thức ăn chứ không loại bỏ được triệt dể những dầu mỡ như các loại thịt động vật. Ngay cả khi bạn dùng vào một số loại đồ ăn nhanh như khoai tây, gà rán, những loại rau củ bạn cũng cần sử dụng 1 lượng dầu để thức ăn không bị khô và dai.

Thứ hai: Khả năng làm chín thức ăn không được hiệu quả khi bạn dùng để chiên thức ăn, bạn phải chiên thật nhiều lần là nhiều mức độ khác nhau dẫn đến biến đổi một số chất trong món ăn. Những thức ăn cần cách chiên truyền thống như cá chiên và chả ram nếu dùng nồi chiên không dầu thức ăn sẽ không còn ngon nữa, chất lượng thức ăn sẽ bị giảm thiểu.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thứ ba : Giá thành cao một trong những điểm mà khiến chúng ta suy nghĩ lại là giá thành của một chiếc nồi chiên không dầu không hề rẻ mà có giá cực kì đắt giao động từ 3 triệu đến 10 triệu, đòi hỏi chúng ta phải có điều kiện, học các sử dụng và bảo quản khá kỹ càng…

Thứ tư : Tốn điện, khi giá thành điện nước lên cao việc chi trả cho các đồ dùng gia dụng không phải chuyện nhỏ từ điện thoại, tivi, máy giặt tủ lạnh, máy lạnh

đã khiến chúng ta đắn đo suy nghĩ, thì khi chúng ta sử dụng chiếc nồi chiên không dầu cũng ngốn thêm rất nhiều điện năng, bởi một lần nấu tốt đa là 60 phút hoặc hai ba tiếng, việc điều chỉnh tăng nhiệt độ sẽ khiến điện năng tiêu hao rất nhiều.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thứ năm: Dung tích nhỏ khiến việc nấu chín hết thức ăn trong một lần là không thể, vì thế rất tốn thời gian khi chúng ta nấu số lượng lớn thức ăn trong một ngày.

Thứ sáu: Khó vệ sinh là một điểm trừ của nồi chiên không dầu, khi hư hỏng cũng cần có sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật.

Những thực phẩm độc hại khi sử dụng nồi chiên không dầu

Có thể bạn chưa biết nồi chiên không dầu tuy tiện lợi nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe một cách nghiêm trọng. Không nên bỏ các thức ăn sau đây vào nồi chiên không dầu:

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Rau tươi:

Không phải loại rau tươi nào cũng có thể bỏ vào nồi chiên không dầu được đâu. Chỉ một số loại rau có trọng lượng nặng, và độ dày nhất định khi chiên sẽ chín đều, còn lại rau sẽ không chính mà còn biến đổi các chất gây ngộ độc cho người sử dụng?

Thực phẩm nhão:

Ngoại trừ các thực phẩm đông lạnh, hoặc sơ chế sơ qua thì việc bạn bỏ những thực phẩm nhão như bột mì pha loãng, cháo, hay bánh xèo khi nấu sẽ khoonh được giòn như mong muốn của bạn.

Chiên nấu quá nhiều:

Đây là việc làm không được khả thi vì khi nhắc tới nhược điểm của chiếc máy này thì dung tích của nồi chiên không dầu là quá nhỏ, không thể cho những thực phẩm tảng to hoặc một lúc đổ đầy đồ ăn vào là không thể chín hết.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trứng:

Tuyệt đối không nên bỏ trứng sống vào nồi chiên không dầu sẽ gây ra hiện tượng nổ trong lúc nấu.

Các loại hạt:

Không nên bỏ các loại hạt vào nồi chiên không dầu khi chưa lót một lớp giấy nến như hạt vừng, hạt mè… bởi vì những loại hạt tương đối nhỏ gây nên khó vệ sinh khi rớt vào các kẽ của nồi chiên không dầu.

Các loại chén sứ

Tuyệt đối không nên bỏ các loại chén,ly đựng thức ăn vào nồi chiên không dầu, vì nhiệt độ tăng cao có thể tới 200 độ C gây nóng nứt và nổ các loại chén ly trong quá trình nấu gây hư hỏng nồi chiên.

Nguồn: https://toancr.com/nhung-tac-hai-cua-noi-chien-khong-dau

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo