Nên mua yến thô hay yến tinh chế

Nên mua yến thô hay yến tinh chế là câu hỏi mà được nhiều khách hàng quan tâm mỗi klhi có nhu cầu mua yến sào tiêu dùng. Để giải đáp câu hỏi trên đây, mình xin liệt kê một vài ưu và nhược điểm của 2 loại tổ yến thô và yến tinh chế ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu về tổ yến thô

Nên mua yến thô hay yến tinh chế – Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% vừa thu hoạch và còn nguyên lông, tạp chất, bụi bẩn, thậm chí cả phân chim yến. Được khai thác trực tiếp và đóng gói thành phẩm, không bị tác động bởi quy trình chế biến. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết yến thô bằng cách nhìn sẽ có nhiều sợi lông màu đen bên trong, tai yến thô mỏng, cầm nặng tay và sợi yến giòn, dai, khít, có mùi tanh đặc trưng của yến sào.

=>Kết luận: Yến thô là tổ yến nguyên chất 100% chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào.

Nên mua yến thô hay yến tinh chế
Nhà nuôi Hoàng Gia Yến Việt là nơi đáng tin cậy để mua yến thô và yến tinh chế

Tìm hiểu về yến tinh chế

Xem Thêm : Cách kiếm tiền từ việc viết blog cho người mới bắt đầu 2022

Nên mua yến thô hay yến tinh chế – Yến tinh chế là sản phẩm của quá trình chế biến từ tổ yến thô. Tổ yến tinh chế đã trải qua quá trình rút lông làm sạch và sau đó, sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến tươi, rồi đưa vào hệ thống làm khô. Bạn sẽ nhận biết chúng khi phát hiện tổ có màu trắng đục, không lẫn tạp chất và không còn hình dạng như yến thô. Yến tinh chế mà đã được dùng khuôn định hình. Tai yến nhẹ, tơi, xốp, sợi yến to thô, sần sùi.

=>Kết luận: Yến tinh chế là tổ yến đã qua công đoạn xử lý từ yến nguyên chất và hàm lượng dinh dưỡng 2 loại đều như nhau.

Giải đáp nên mua tổ yến thô hay tổ yến tinh chế?

Tổ yến thô là một trong những loại yến nguyên chất khó làm giả đã và đang được nhiều đối tượng sử dụng cao. Tổ yến thô có mùi tanh tự nhiên, sợi yến dai, giòn, nhiều chất dinh dưỡng và giá thành thấp. Tuy nhiên, nó có 1 nhược điểm là tốn thời gian làm sạch lông và tạp chất.

Yến sợi vuông Nha Trang, yến miếng vuông
Yến sợi vuông Nha Trang, yến miếng vuông

Xem Thêm : Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giá rẻ ở TPHCM

Tổ yến tinh chế đã được xử lý sạch lông, tiện lợi cho người dùng bận rộn và có nhiều hình dáng bắt mắt vì được người tạo hình trong quá trình làm sạch lông và tạp chất. Vì là yến tinh chế nên có giá thành cao và nhược điểm không giữ nguyên được chất lượng, sợi yến mềm và nát hơn.

=>Trả lời câu hỏi: “Nên mua yến thô hay yến tinh chế?” Nếu bạn có thời gian thì nên chọn dùng tổ yến thô. Ngược lại, nếu bạn quá bận rộn và có thu nhập trung bình thì nên mua yến tinh chế.

Bạn nên lưu ý cho mình nè – Yến tinh chế rất dễ bị làm giả lắm nên bạn cần chọn những thương hiệu yến sào uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phát huy hết tác dụng tuyệt vời của yến sào. Cá nhân mình thì hay mua yến sào ở nhà nuôi Hoàng Gia Yến Việt, chỗ này mình mua giá rất tốt vì nhà nuôi có nguồn gốc từ Nha Trang Khánh Hòa nên mình rất yên tâm và sử dụng từ những năm qua.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo