Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư

Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư – Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 15/4, việc mua bảo hiểm bắt buộc áp dụng với toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ gồm: nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng tại Đồng Nai

Doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường trong trường hợp: động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên; thiệt hại do biến cố chính trị, an ninh gây ra; tài sản bị đốt cháy; tài sản mua bảo hiểm bị sét đánh trực tiếp; cháy nổ do cố ý gây ra…

Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư

Bảo hiểm cháy nổ là gì?

Bảo hiểm cháy nổ là một loại bảo hiểm tài sản bồi thường cho những thiệt hại hoặc tổn thất về tài sản được bảo hiểm do nguyên nhân cháy, nổ gây ra. Loại bảo hiểm này rất cụ thể. Không chỉ bảo hiểm người là chủ sở hữu nhà, bảo hiểm tài sản trong nhà mà còn bảo hiểm chi phí thay thế, sửa chữa và tái xây dựng tài sản được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra còn có thể bảo hiểm cho tài sản và người lân cận trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hỗ trợ chi phí trong trường hợp cá nhân không thể sinh sống bên trong, không thể sử dụng tài sản do cháy nổ.

Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư, bảo hiểm cháy nổ,mua bảo hiểm cháy nổ,mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc,giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ giá rẻ

Nhà chung cư có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không?

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 3 Nghị định 23/2018/NĐ-CP về nguyên tắc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc quy định:

”Cơ quan, tổ chức và cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này (sau đây gọi là “bên mua bảo hiểm”) phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật”.

Theo Phụ lục 2 Nghị định 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy chữa cháy, nhà chung cư; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên thuộc Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Do đó sẽ phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Như vậy, theo các quy định trên, toàn bộ các tài sản thuộc sở hữu chung và sở hữu riêng của cư dân trong chung cư sẽ đều bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ.

Xem thêm: Biểu phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng tại Bình Dương

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng ở Bình Dương

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng giá rẻ Bình Dương

Ai phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư?

Theo Điều 11 Luật Nhà ở 2014, chủ sở hữu nhà ở và người sử dụng nhà ở có nghĩa vụ sử dụng nhà ở đúng mục đích quy định; lập và lưu trữ hồ sơ về nhà ở thuộc sở hữu của mình; thực hiện nghiêm việc phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm vệ sinh, môi trường, trật tự an toàn xã hội theo quy định của pháp luật.

Trường hợp dự án chung cư vẫn do chủ đầu tư sở hữu thì chủ đầu tư sẽ phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ. Ngược lại, nếu người mua chung cư đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở thì dù chung cư chưa có Ban quản trị chính thức nhưng đã đi vào hoạt động, nên cư dân chung cư sẽ có trách nhiệm phải mua bảo hiểm cháy nổ cho phần nhà chung cư đã mua.

Đồng nghĩa với việc, cư dân sở hữu căn hộ sẽ có trách nhiệm mua bảo hiểm bắt buộc với phần sở hữu riêng của mình và có trách nhiệm đóng góp chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với phần sở hữu chung.

Bảo hiểm cháy nổ chung cư bảo nhiều tiền?

Căn cứ vào Khoản 9, Phụ lục II Nghị định 23/2018/NĐ-CP, mức phí bảo hiểm mỗi năm đối với nhà chung cư có hệ thống chữa cháy tự động (springkler) là 0.05%, nhà chung cư không có hệ thống chữa cháy tự động (springkler) là 0.1%. số tiền bảo hiểm tối thiểu (mức phí bảo hiểm này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Bảo hiểm cháy nổ chung cư petrolimex

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Tổng đài: 1900545455
 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138
 • Email: pjicosaigon@gmail.com
 • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net
 • Zalo, Viber: 0932.377.138

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

Bảo hiểm Petrolimex thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

 1. a) Số tiền bồi thường bảo hiểm bắt buộc đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định.
 2. b) Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.
 3. c) Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm bắt buộc đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Chuyên mục: Tin tức bảo hiểm cháy nổ mới nhất

Thông tin liên hệ Toancr

Hi vọng qua bài viết Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn thắc mắc hay muốn tư vấn thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế website thì hãy liên hệ ngay cho Toàn theo những thông tin dưới đây nhé!

 • Điện thoại: 0935.961.044
 • Email: dungtoan96@gmail.com
 • Website: toancr.net
 • Fanpage: fb.com/webtoancr
 • Twitter: https://twitter.com/dungtoan96
 • Youtube: https://bom.to/lTwjvP56Ttm47

2178 Lượt Xem Author: Toancr SEO