Truyện cười may mà mù chữ

Ông ko biết chữ mà còn thành công như thế này, giả dụ ông mà biết đọc, biết viết nữa thì ko hiểu ông còn sẽ như thế nào?

Một tỷ phú xuất thân từ nông dân ở miền Tây Nam Bộ kể lại câu chuyện cuộc đời mình:

“Ngày xưa, trồng lúa, nuôi cá thua lỗ hoài, tôi quyết bỏ và xin vào làm cho lao công ở 1 nhà hàng nọ cho ổn định, cuộc sống đỡ bấp bênh. Công ty ấy đã đồng ý nhận tôi, nhưng khi ký hiệp đồng thì họ phát hiện ra tôi ko biết chữ, nên đã từ chối.

Xem Thêm : Truyện cười tiếu lâm ngắn ngủn hay nhất thư giãn đầu óc

Quá chán, tôi bèn về làm cho shipper bằng xe máy, công tác ngày 1 tiến triển tốt, tôi tậu được xe tải để chở hàng, và tôi tậu tiếp cái thứ 2, thiết bị 3… rồi đến loại thiết bị 30… thì tôi quyết định thành lập tập đoàn logistics, nhưng còn thiếu tiền cần tôi quyết định tới ngân hàng để vay thêm…

Giám đốc nhà băng dĩ nhiên là sẵn sàng cho một đối tác đang ăn nên khiến ra như tôi vay tiền, bên cạnh đó khi ký hợp đồng, ông ta lại thấy tôi điểm chỉ vào phần chữ ký mới biết là tôi ko biết chữ. Ông ngạc nhiên thốt lên:

Xem Thêm : Truyện cười dân gian: Đừng có nói dối

“Ồ, ông ko biết chữ mà còn thành công như thế này, giả dụ ông mà biết đọc, biết viết nữa thì ko hiểu ông còn sẽ như thế nào?”

Vâng, mọi người thấy đấy, giả dụ mà biết chữ thì tôi đã thành một lao công chuyên nghiệp chứ đâu nặng nhọc đi vay tiền như vậy chứ!”

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo