Hướng dẫn hầm xương ống heo thơm ngon ngọt nước

Để sở hữu 1 nồi nước dùng trong vách và thơm ngon, bạn bắt buộc biết cách hầm xương đúng chuẩn. Không nên ai cũng biết cách hầm xương heo sao cho có được nước dùng thơm ngon và xương heo xong khi hầm thì nhanh mềm, giết mổ ngon. Tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn hầm xương ống heo thơm ngon ngọt nước

Nên dùng mẫu xương gì để ninh được nước tiêu dùng ngon?

Trong các cái xương từ heo như xương sườn, xương ống, xương đầu heo, xương móng heo, xương non,… thì xương ống heo khi hầm cho ra nước sử dụng ngon và ngọt nhất.

Vì vậy, đối mang các món ăn bắt buộc phổ biến nước dùng như: bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh,… người ta thường dùng xương ống heo để ninh nước tiêu dùng hơn.

Mỗi loại xương heo sẽ với một cách hầm riêng. Tùy vào thời kì hầm, nhiệt độ và các vật liệu đi kèm mà tương ứng với từng thành phần xương heo nồi nước tiêu dùng sẽ sở hữu mùi vị riêng.

Trong bài viết trước, chúng ta đã được chọn hiểu cách hầm xương heo ngon mang món xương heo hầm bí đỏ bổ dưỡng.

Thì trong bài viết này, Thịt ngon nhập cảng sẽ giới thiệu cho những bạn cách hầm xương ống heo thơm ngon và nhanh mềm cho những món nước như bún, lẩu, phở.

Với cách hầm xương này, bạn mang thể tự tín mở quán ăn được luôn đấy.

Xem thêm: máy cưa xương giá rẻ

Cách hầm xương ống heo ngon

Chỉ với 3 bước đơn thuần bên dưới là các bạn có thể hầm được một nồi xương ống heo trong veo và thơm ngon cho các món nước của mình rồi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên nguyên liệu trước khi hầm xương ống heo

Trước tiên để hầm xương ống heo ngon và trong vắt, bạn buộc phải chú ít để khẩu sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu trước.

Các nguyên nguyên liệu bắt buộc chuẩn bị ở đây là xương ống heo, những mẫu rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng; 1 số loại nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm,…

Để tạo độ ngon và ngọt nước lúc hầm cùng có xương ống heo. Bên cạnh đó, trường hợp bạn muốn mang 1 món ăn đậm vị sở hữu thể cân kể để chuẩn bị sá sùng ninh cùng với xương heo.

Bước 2:  Sơ chế xương ống heo và những nguyên liệu đúng cách

Sau lúc đã chuẩn bị sau các nguyên vật liệu. Việc đồ vật hai bạn bắt buộc làm cho là sơ chế. Xương heo sau lúc tìm về, bắt buộc đem rửa sạch.

Sau đấy trần qua 1 lớp nước sôi để lọc sạch những chất bẩn trong sương ra. Tiếp theo bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương heo sau khi trần.

Đối mang lớp nước thứ nhất này sau khi có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi Vì lớp nước này sẽ mang theo mùi hôi từ xương ống heo tiết ra, giữ nó lại sẽ làm cho cả nồi nước tiêu dùng bị ám mùi hôi, siêu khó chịu.

Sau khi đã sơ chế xương heo, bạn đem rau, củ quả và những chiếc nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là buộc phải ngâm sở hữu muối và để ráo khô trước khi bắt đầu chế biến. Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem ra cắt lát.

Cách chế biến 13 món ăn ngon cực độ từ làm thịt heo

Bước 3: Hầm xương ống heo chuẩn vị

Đun lại nồi nước hầm xương sôi bùng lên rồi sau ấy hạ lửa đun liu riu. Trong công đoạn đun ko đậy vung vì việc đậy vung sẽ khiến cho nước xương bị đục. Và lưu ý để lửa nhỏ để xương với thể tiết ra chất ngọt. Thường xuyên hớt các bọt nổi để nồi nước sử dụng được trong.

Sau đó bạn cho vào nồi nước hầm xương 1 ít củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chính vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi, tanh từ xương heo.

Đừng buộc phải nêm nến nước tiêu dùng bằng những chiếc gia vị như bột ngọt, hạt nêm,… Vì các loại gia vị này làm cho từ hạt xương hầm sẽ khiến nồi nước hầm xương bị đục đi. Thay vì đó hãy nêm bằng muối. Chỉ bằng muối thôi.

Thời gian hầm xương ống heo hợp lý là tầm 6 tiếng. Trong khoảng thời kì này xương heo mang thể tiết ra hết các chất ngọt và sau 6 tiếng này, khi đã tiết ra các chất ngọt nên thiết xương heo cũng mềm hơn.

Khi ninh xương ống heo quá thời kì quy định, nước sử dụng sẽ bị đục và với vị chua.

Sau khi đã nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng xương heo (muối), bạn vẫn chưa tậu được vị ngọt và ngon như mong muốn, hãy tiêu dùng các vật liệu khác như rau, củ, quả để gia nâng cao vị ngọt cho nước dùng. Các loại rau củ quả tự dưng sẽ không làm cho nước tiêu dùng bị đục, mà trái lại vị ngon cũng đậm đà và trùng hợp hơn rất nhiều.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo