Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi – Đồ chơi là người bạn đồng hành không thể thiếu của trẻ nhỏ. Chúng ko chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nhất là các trẻ ở giai đoạn đầu đời 1 đến 2 tuổi cực kỳ nên các món đồ chơi bổ ích có thể giúp nâng cao cường nhận thức, lớn mạnh trí hợp lý vừa bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Đây cũng là vấn đề nhận được phổ biến sự ưa chuộng của các bậc cha mẹ.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

Vậy chọn đồ chơi tối ưu cho bé 1-2 tuổi cần để ý những gì? Và những món đồ chơi tối ưu cho bé nào là thích hợp ở độ tuổi này? Ba mẹ cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đặc điểm tăng trưởng trí óc của trẻ 1-2 tuổi

Bước vào giai đoạn 1-2 tuổi, trẻ đã sở hữu các bước tiến vượt bậc đánh dấu hành trình khôn to đầu tiên. Ba mẹ cần nắm bắt được các đặc điểm trí óc của trẻ ở giai đoạn này để tạo điều kiện cho con lớn mạnh rẻ nhất.

1.Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Đây là quá trình khả năng ngôn ngữ của trẻ tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh phê chuẩn những từ ngữ mà bé đã học được. Cùng với sự ảnh hưởng giao thiệp cộng ba mẹ, vốn từ vị của trẻ cũng sẽ được mở rộng.

2.Kỹ năng vận động

Trẻ từ 1-2 tuổi cũng đã tăng trưởng nhiều kỹ năng đi lại quan trọng. Từ 1 tuổi, trẻ bắt đầu lẫm chẫm các bước đi đầu tiên, biết đẩy xe, đứng lên, ngồi xuống… Từ 18-24 tháng, phổ biến trẻ đã đi vững, với thể chạy lung tung, leo vịn cầu thang, đôi tay chuyển động linh hoạt, cầm nắm tốt hơn.

3.Khả năng nhận thức

Trẻ ở giai đoạn 1-2 tuổi đã sở hữu nhận thức về bản thân, có những biểu đạt tình cảm ưa chuộng người khác và hứng thú khám phá thế giới. Bên cạnh đó, khả năng tụ họp của trẻ cũng cao hơn, bắt đầu nhận diện mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả, sự tương đồng và khác biệt của các đồ vật…

4.Trí tuệ về ko gian

Trẻ sở hữu thể nhận diện màu dung nhan và hình trạng đồ vật cơ bản. Giai đoạn 1-2 tuổi được xem là thời kỳ tăng trưởng không gian thị giác. Trẻ bắt đầu vẽ các đường nét đơn giản, lúc đầu sở hữu thể còn nguệch ngoắc nhưng dần dần sẽ sẽ ra những hình dáng mang thể nhận biết được.

5.Biểu hiện âm nhạc của trẻ

Trẻ rất thích nghe nhạc, nhún nhường dancing theo nhạc. Hơn nữa, trẻ còn mang thể hát, gõ nhịp chuẩn xác cùng những biểu cảm cảm xúc sinh động.

6.Khả năng toán học

Trẻ từ 1-2 tuổi sở hữu sự lớn mạnh khả năng toán học ở mức độ đơn cơ bản như đọc được vài số đếm, phân biệt số lượng nhiều/ ít, mang thể thực hiện việc phân chiếc đơn giản.

7.Kỹ năng giao tiếp

Trẻ 1-2 tuổi siêu thích giao dịch thúc đẩy mang đa số người, kết bạn có những đứa trẻ khác. Ngoài ra, trẻ còn muốn vui chơi, khám phá thế ngoài thay vì chỉ ngồi trong ko gian nhỏ hẹp trong nhà.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi tối ưu cho bé 1 đến 2 tuổi

1.Đồ chơi hợp lý cho trẻ bắt buộc an toàn

Xem Thêm : Các món từ khoai lang cho bé ăn dặm

Đồ chơi là vật trẻ xúc tiếp trực tiếp và thường xuyên nhất. Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe của bé, ba mẹ phải chú ý đến chất liệu của đồ chơi ko đựng những chất độc hại, kiểu dáng tinh tế, ko sắt nhọn. Đồng thời đồ chơi buộc phải sở hữu xuất xứ rõ ràng, từ những thương hiệu uy tín.

2.Đồ chơi logic cho bé cần phù hợp độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ bắt buộc lớn mạnh trí não và những kỹ năng khác nhau. Vì vậy dựa vào đặc điểm lớn mạnh trí óc mà ba mẹ chọn đồ chơi logic cho bé 1-2 tuổi phù hợp.

3.Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi với thể chơi cùng người khác

Điều này sẽ giúp trẻ nâng cao cường tương tác, giao du có những người quanh đó rộng rãi hơn. Từ đó mở rộng vốn từ vựng, giúp gắn kết tình cảm giữa ba má và bé.

Gợi ý những đồ chơi hợp lý cho bé 1 đến 2 tuổi

Để giúp trẻ tăng trưởng trí óc và các kỹ năng thấp nhất ở quá trình 1-2 tuổi, ba má mang thể chọn những món đồ chơi logic cho bé 1-2 tuổi dưới đây:

Những đồ chơi logic cho bé một tuổi

1.Đồ chơi ghép hình

Ở giai đoạn 1-2 tuổi, ba má chỉ bắt buộc mua những cái đồ chơi ghép hình khối cơ bản. Những đồ chơi ghép hình hay xếp hình quá khó sẽ làm bé nhanh chán và bỏ cuộc. Bên cạnh đó, những đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi có màu sắc bắt mắt, các nhân vật hoạt hình đáng yêu sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

Một số gợi ý cho món đồ chơi thú vị này để má tham khảo như Xe xếp hình sở thú, Bàn chơi thông minh, Học dạng hình và màu dung nhan cộng bạn rùa đáng yêu, Kỳ Lân Đáng Yêu Của Bé…

2.Đồ chơi con rối tay

Đây là món đồ chơi tuyệt vời cho bé 1-2 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn. Ba má sở hữu thể để bé tự chơi để phát triển kỹ năng di chuyển của đôi tay, hoặc chơi cộng bé có các câu chuyện sinh động giúp bé thêm hứng thú và kích thích sự sáng tạo.

3.Sách vải cho bé

Sách vải được xem là 1 trong những món đồ chơi đầu đời của bé. Bé có thể vừa học vừa chơi chỉ có 1 cuốn sách, thật thú vị đúng không nào? Hơn nữa, chất liệu vải mềm mại, màu nhan sắc cá tính cùng nhiều nội dung hữu dụng sẽ giúp bé vững mạnh nhận thức và trí tuệ.

4.Đồ chơi lục lạc

Đồ chơi lục lạc thường mang màu dung nhan dễ thương, hình dạng ngộ nghĩnh. Đặc biệt lục lạc phát ra âm thanh vui nhộn bắt buộc bé nào cũng thích mê. Loại đồ chơi này sở hữu tác dụng kích thích thị giác, giúp bé tăng cường sự tập trung, lắng tai và phản xạ phải chăng với âm thanh.

Những đồ chơi hợp lý cho bé 2 tuổi

1.Đồ chơi vẽ tranh, tô màu

Ba má hãy chuẩn bị cho con những hộp bút màu, bút vẽ, tập giấy để bé sở hữu thể vẽ các gì bé thích. Những món đồ chơi này ko chỉ đoàn luyện đôi tay khéo léo, giúp bé tụ hội quan sát mà còn kích thích tư duy và sự sáng tạo vô cùng tốt.

2.Đồ chơi nhạc cụ

Xem Thêm : 10 Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em tại tphcm uy tín giá rẻ 2022

Những món đồ chơi nhạc cụ sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, nhún khiêu vũ theo nhạc mà còn khám phá đa dạng âm thanh thú vị. Ba mẹ mang thể truyền cảm hứng âm nhạc cho bé bằng các món đồ chơi nhạc cụ như trống, đàn, những nhạc cụ gõ khác…

3.Đồ chơi nhà bếp

Món đồ chơi nhà bếp cũng là món đồ chơi hợp lý cho bé 1-2 tuổi mà ba mẹ cần tham khảo, nhất là những gia đình mang bé gái. Bé với thể học thêm phổ biến điều thú vị từ những món đồ chơi này như phân biệt màu nhan sắc những nguyên liệu, nhận mặt những món ăn, những loại vật dụng, biết tổ chức, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình…

5.Đồ chơi lắp ráp xây dựng

Một bộ đồ chơi lego lắp ráp cho bé 1-2 tuổi sẽ vô cùng xuất sắc để bé vừa học vừa chơi. Từ các viên gạch nhỏ nhắn, phổ biến màu sắc, bé sẽ tạo ra những công trình xây dựng, các mô hình đơn giản… Không chỉ tạo sự cuốn hút, đồ chơi lắp ráp còn giúp bé lớn mạnh trí mường tượng và trí thông minh phát triển.

4 món đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ thông minh phát triển tư duy

Đồ chơi cho bé 1 tuổi với nhiều bố mẹ vẫn chưa thực sự quan tâm và chưa hiểu hết được tầm quan trọng của nó. Do đó, nhiều cha mẹ cho rằng, chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi cũng chỉ để cho bé giải trí, vui đùa. Tuy nhiên, đồ chơi còn là 1 môn học rất thú vị giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy, cảm xúc, thị giác…

1.Xe tập đi

Đối với trẻ lên một thì đây là quá trình trẻ đã bò nhanh và cũng là công đoạn giúp trẻ tập đứng và có bước đi chập chững đầu tiên. Hầu hết, trong độ tuổi này thì trẻ đều vịn đứng và lần theo để tập đi từng bước 1. Và trẻ rất tự tin bám vào thành ghế, cạnh giường để khiến cho điểm tựa tập đi. Nhưng thời kì tự đứng của con rất ngắn và bước đi của con chưa vững chắc. Và đồ chơi cho bé một tuổi để giúp con giữ cân bằng đấy là độ vững chắc. Và xe tập đi chính là món quà mà bố mẹ buộc phải lựa mua để giúp trẻ mỏ chơi và tập đi vững bước hơn.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

2.Trống lắc cầm tay

Đối có trẻ lên một tuổi thì cũng là lúc trẻ khởi đầu đã nhận thức rõ rệt hơn về đồ chơi cũng như về đồ vật. Nếu như trước công đoạn một tuổi bố mẹ đưa điện thoại cho trẻ thì trẻ sẽ ném đi. Hay trường hợp đưa cho bé cầm vật gì thì bé cầm rồi khi đó mang thể bỏ xuống, đập lên. Nhưng trong độ tuổi lên 1, khi bạn đưa điện thoại, hay vật dụng nào ấy bé sẽ nhận thức rõ về chức năng và ví như được dạy bé sẽ áp vào tai. Thế cần đồ chơi cho bé 1 tuổi tía má có thể sắm sắm là trống lắc cầm tay.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

3.Đồ chơi hình khối

Với độ tuổi này thì bé đã bắt đầu hình thành những định nghĩa fake vờ hay sự nghĩ đến vô cộng kinh ngạc. Con sở hữu thể giả vờ uống 1 chiếc ly không sở hữu nước, hay đưa cho 1 quả chuối hay đồ chơi hình khối bé sẽ sử dụng làm cho điện thoại. Do đó, để tăng trưởng trí mường tượng của trẻ bố mẹ mang thể lựa chọn đồ chơi thiếu nhi như đồ chơi hình khối để giúp bé khám phá và tư duy rẻ hơn.

4.Đồ chơi nhà banh

Với bộ đồ chơi nhà banh sẽ là 1 món đồ chơi vô cùng yêu thích của những bé trai giúp bé phát triển khả năng vận động. Với những trái banh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ rèn luyện thị giác, giúp trẻ nhận biết được nhiều màu sắc khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết giúp ba má chọn đồ chơi hợp lý cho bé 1-2 tuổi phù hợp nhất. Hi vọng ba mẹ có thêm phổ biến gợi ý thú vị để mua đồ chơi cho bé yêu tăng trưởng trí óc và rộng rãi kỹ năng quan yếu khác.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo