Chức năng quan trọng của Plugin Yoast SEO Premium

Chức năng quan trọng của Plugin Yoast SEO PremiumChức năng quan trọng của Plugin Yoast SEO Premium khi làm dự án SEO Website WordPress không thể nào bỏ qua với những kiến thức SEO cần chú ý dưới đây.

Thế này nhé, nếu bạn sở hữu 1 website và bạn biết 1 chút ít về content chuẩn SEO. Nghe content seo thì chắc hẵn lại biết thêm chút ít về SEO Web, nói tới đây thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Yoast SEO Premium Plugin mà trên khắp social hay trên Google.com đều xuất hiện đầu trang . Tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng plugin này thường hơi phức tạp và không phải đa số toàn bộ người đều có thể tận dụng được toàn bộ những khả năng tiềm ẩn của nó. Nhưng dạo đầu bài hãy cùng Toancr SEO tìm hiểu đôi lời khái niệm xem sao nhé!

Khái niệm Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là plugin tối ưu hóa SEO trên nền tảng CMS WordPress phổ biến nhất hiện nay. Là một trong công cụ hỗ trợ seo top 1 xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của plugins hỗ trợ và tối ưu hóa SEO tốt nhất hiện nay:

 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
 • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
 • Chia sẽ trên mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt nền tảng CMS WordPress (trừ blog wordpress.com bạn nhé). Có thế nói đây là một trong những công cụ hỗ trợ tối ưu hóa dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đối với bản Yoast SEO premium (bản có phí) mọi tính năng cao cấp đều được kích hoạt để sử dụng đầy đủ.

Yoast SEO Premium có tác dụng gì?

Plugin Yoast SEO Premium có rất nhiều tác dụng trong việc quản lý SEO, nó không chỉ giúp người quản lý web đo lường mà còn chỉ ra những điểm cần chỉnh sửa để tối ưu hóa SEO chuẩn nhất. Thuật toán Google luôn update và chạy random mỗi ngày do đó đấy chính là 1 trong những công cụ hỗ trợ và đo lường SEO đình đám nhất hiện nay. Dù bạn không biết 1 kiến thức gì về SEO Website nhưng khi có plugin này thì chỉ việc viết bài sao cho có tích xanh đồng nghĩa với việc lọt vào mắt xanh của Google từ đó đưa từ khóa lên trang nhất google nhanh nhất có thể. Trong đó, có thể kể đến những ưu điểm mà Yoast seo mang lại như:

 • Tạo XML Sitemap, google webmaster, google analytics đơn giản không cần vào code web.
 • Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính cần seo trong khi viết bài. (Phần này sẽ được phân tích chi tiết ở phần dưới)
 • Dễ dàng chuyển hướng bài viết, chuyển hướng website mới – cũ
 • Cho phép tạo Breadcrumbs nhanh chóng
 • Tự động điều chỉnh link gọn gàng và đúng hướng (permalinks)
 • Giúp bạn ẩn bài hoặc trang khỏi hiện thị lên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra nó còn có rất rất nhiều ý nghĩa khác nếu bạn sử dụng nó đúng và tối đa năng suất. Để làm được điều này, không phải chỉ cần hiểu Yoast seo là gì và tác dụng của nó ra sao. Bạn cần biết cặn kẽ cách sử dụng nó thuần thục. Nhờ đó mới phát huy được cao nhất giá trị công việc làm Seo.

Yoast SEO Premium

Hướng dẫn cài đặt Yoast SEO đơn giản

Để sử dụng được, cài đặt là điều đầu tiên chúng ta cần làm. Dưới đây là cách cài rất đơn giản dành cho bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bạn cần vào phần quản trị website của mình. Chọn Plugin (Gói mở rộng) ⇒ New Setup (Cài mới) ⇒ Tìm đến khung tìm kiếm và search “Yoast SEO”.

Khi đó, khung cài Plugin Yoast SEO sẽ hiện ra và bạn chọn vào chữ Install (Cài đặt).

Đợi cho website load dữ liệu và cài đặt xong. Ở vị trí bạn vừa ấn Install đó sẽ thay bằng khung chữ kích hoạt. Bạn chọn tiếp vào ô đó và đợi kích hoạt thành công là đã sử dụng được plugin Yoast SEO. (Chú ý đây là bản Yoast SEO miễn phí nhé!)

Top 8 chức năng cơ bản của Yoast SEO miễn phí

1. Title – Tiêu đề SEO

Tiêu đề SEO là phần tiêu đề hiển thị trên kết quả của Google tìm kiếm. Yoast SEO Title cho phép bạn tối ưu hóa review hiển thị kết quả nhằm biết trước để tối ưu tiêu đề chất lượng nhất hướng đến người dùng tìm kiếm. 

2. Slug Yoast SEO

Đây là phần giúp bạn tinh chỉnh đoạn đuôi của link bài viết muốn hiển thị. Nó nên được tinh chỉnh hợp lý với các chủ đề để cả Google lẫn người tìm kiếm dễ nhận ra bạn đang muốn nói về điều gì. Khi thay đổi ở đây bạn sẽ dùng từ không dấu. Nếu không nó sẽ hiển thị các ký tự thay thế rất loằng ngoằng.

Xem Thêm : Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 nhanh nhất

Để bài viết index tốt thì việc cải thiện slug trong Yoast SEO không có tầm ảnh hưởng. Bạn cần tìm hiểu cách giúp bài được duyệt nhanh nhất tại: Cách submits URL bài viết nhanh nhất

3. Meta Description

Đây là phần cực kỳ quan trọng không kém gì Title SEO. Dòng meta description của Yoast SEO sẽ tự điều chỉnh được nội dung mà mình muốn hiện lên cho người tìm kiếm thấy được. Nó hữu ích vô cùng khi bạn tổng quát toàn bộ nội dung chính cần truyền tải cho khách hàng.

thiết kế website toancr

4. Focus Keywords

Đây là phần nhập từ khóa chính để kiểm tra mật độ từ khóa chính có chuẩn 100% hay không. Đây là một chức đang chú ý nhất của Yoast SEO, nếu bạn không biết gì về SEO thì nhờ chức năng này để kiểm tra cho chính xác nhé. Bạn có thể xem chi tiết bài Focus Keyword là gì? theo link => https://toancr.com/focus-keyword-la-gi 

5. Readability – Tính dễ đọc

Đây là phần đánh giá dành cho những bạn không biết cách dùng dấu phẩy và dấu chấm:

 • Số từ viết trong thẻ tiêu đề con có vượt quá 300 từ hay không?
 • Những câu viết dài quá 20 từ có quá 25% số bài viết hay không?
 • Từ nối câu đạt bao nhiêu % trong tổng bài viết
 • Một đoạn viết quá 150 từ hay không?
 • % mật độ từ khóa trong bài
 • Độ dài của slug yoast seo là gì
 • Những lời nhắc khác cần tối ưu trong khi viết…
 • Giờ đây, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về 1 cách tạo XML sitemap thông qua Plugin Yoast SEO.
 • Tạo sitemap với Yoast SEO

6. General

Bạn có thể xem link sitemaps và thiết lập số lượng URL hiển thị trên mỗi trang sitemaps.

7. User sitemaps

Phần này là nơi phân quyền người có thể tạo được sitemap cho web của bạn. Có cho người viết và người quản lý tạo được hay chỉ để người quản trị mới được phép tạo.

8. Types Post + Taxonomies

Dùng cách đánh dấu vào ô để chọn những gì cần hiển thị trong sơ đồ web của bạn (sitemap)

Khi bạn đã cài đặt chung cho website hoàn chỉnh. Bạn quay lại General và click vào mục You can find your XML Sitemap here để xem XML Sitemaps dành cho website của mình. Cách kiểm tra link sitemap Yoast SEO sẽ là: https://domain.com/sitemap_index.xml Domain.com là tên miền web của bạn.

11 chức năng tùy biến Yoast SEO Premium nâng cao

Nói ra thì nhiều thuật ngữ vậy thôi chứ trên thực tế khi bạn cài đặt plugin YoastSEO việc sử dụng plugin này khá đơn giản. Nhiều người thường cho là phức tạp tuy nhiên bạn cần dịch sang tiếng việt thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là 11 chức năng mà bạn cần nắm.

1. Tạo XML Sitemaps

Sitemap là 1 phần yếu tố quan trọng trong SEO, nó có chức năng tạo sơ đồ trang web và trình bày lên Google bot. Googel bot có nhiệm vụ quét dữ liệu theo sơ đồ trang web từ đó index nội dung website của bạn lên trang tìm kiếm của Google. Để cài Sitemap Yoast SEO bạn chỉ cần cài đặt plugin Yoast SEO thì lúc này hệ thống sẽ tự động tạo ra một XML sitemap và cập nhật nó liên tục mỗi khi bạn tạo ra nội dung mới. Rất dễ dàng thay đổi các thiết lập XML của bạn bằng cách truy cập SEO> XML Sitemaps trong WordPress admin dashboard.

2. Tự động gửi XML Sitemaps đến Google / Công cụ tìm kiếm khác

Khi cài đặt plugin Yoast SEO Premium hệ thống website của càng hoạt động nhanh chống hay nói cách là ping tốc độ. Yoast SEO Premium sẽ tự động gửi các sitemaps được cập nhật đến Google và Bing. Nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhanh chóng thêm nội dung mới, và giữ những phần nội dung đã index được cập nhật nếu bạn thay đổi chúng. Bên cạnh các tùy chọn nằm phía dưới XML sitemap bạn cũng có thể đưa ping tới Yahoo và Ask.com mỗi khi bạn đăng tải một phần nội dung mới trên trang web.

3. Cho phép bạn tạo Custom Meta Header/Description

Thông thường, một headline sẽ có thể đem lại một kết quả 2 chiều. Một mặt nó sẽ tạo ra một dòng tiêu đề email hoàn hảo cho việc đăng ký của bạn, mặt khác nó có thể làm cho tiêu đề trở nên tồi tệ cho mục đích SEO. Yoast SEO plugin, mọi việc hoàn toàn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết bởi bạn chỉ cần viết hai tiêu đề, một cho độc giả, và một cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng nên thêm một custom meta description cho nội dung của bạn.

Điều này không chỉ giúp nhắm vào các từ khóa chính xác, bạn cũng có thể xây dựng phần mô tả vô cùng hấp dẫn và thu hút nhiều người lựa chọn trang web của bạn khi họ trình duyệt các kết quả tìm kiếm. Dễ dàng sử dụng cả 2 tính năng này trong SEO box của trình soạn thảo post/page editor thông thường.

4. Kiểm tra Focus Keywords trong Yoast SEO là gì?

Dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra xem liệu mọi thứ trong bài viết của bạn có phù hợp với từ khóa mà bạn muốn nhắm tới hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được nhắc nhở về việc sửa chữa page/post urls/slugs cũng như những vấn đề khác ảnh hưởng đến trang SEO của bạn. Yoast SEO Premium mở rộng chức năng nâng cao các từ khóa liên quan giúp các viết content chuẩn seo lồng ghép được nhiều từ khóa đồng nghĩa hỗ trợ cho từ khóa chính lên top nhanh chóng.

5. Cho phép bạn thêm Page Redirects một cách dễ dàng

Nếu bạn muốn cập nhật một bài viết hay một trang cũ trên trang web của mình. Nhưng một trong số chúng vẫn nhận được lưu lượng truy cập nhiều nhất, vậy tại sao bạn không thử thêm redirect đơn giản đến phiên bản Yoast SEO Premium. Yoast SEO Premium biến đổi cung cấp cho những người truy cập trang web nhiều thông tin được cập nhật tốt hơn và rõ ràng hơn. Kết quả là có nhiều lượt chia sẻ và đăng kí tham gia sử dụng hơn từ khách hàng của bạn.

6. Cho phép bạn thêm Breadcrumbs

Xem Thêm : Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Breadcrumbs sẽ tập hợp các đường link phân cấp giúp khách truy cập biết mình đang ở vị trí nào của website, và các khu vực cụ thể của trang web bạn đang truy cập. Chúng tôi cũng sử dụng breadcrumbs cho Toancr SEO, vì vậy bạn có thể thấy một ví dụ về cách hoạt động của nó bằng cách di chuyển lên phần đầu bài viết này. (Hoặc xem ví dụ dưới đây, trích từ một trong các bài viết trên blog)

Breadcrumbs không chỉ giúp những người truy cập chuyển hướng trang web của bạn, mà nó còn có khả năng giúp Google (và công cụ tìm kiếm khác) tìm hiểu xem liệu trang web của bạn liên quan đến một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể như thế nào. Để bật tính năng breadcrumbs , nó nằm dưới mục Internal linking hãy thoải mái để chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Rõ ràng, đó hoàn toàn là một ý tưởng rất hay, đơn giản và dễ hiểu cho cả người truy cập và bots tìm kiếm.

7. Cho phép bạn Thay đổi Permalinks

Dưới các tùy chọn permalink, có một vài chức năng khác nhau mà có thể rất hữu ích cho các trang web. Đây là nơi bạn có thể quản lý các URL hoặc slug cho bài viết hoặc các trang.

8. Chuyển hướng URL chưa chuẩn thành permalinks gọn gàng hơn

Chức năng này giúp xử lí các liên kết có một chút sai sót trên trang web của bạn. Nếu ai đó vô tình đặt trong một số, hoặc một vài kí tự nào đó không liên quan vào cuối trang URL, nó sẽ tự động quay trở lại các URL chính xác và rõ ràng. yoast seo là gì

Quan trọng: Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại plugin thương mại điện tử, hay theo dõi nguồn gốc của các đơn hàng được đặt bằng cách sử dụng campaign tags trong URL, thì tốt hơn hết bạn không nên kích hoạt chức năng này dù có bao nhiêu liên kết sai sót được phát hiện trên các trang web của bạn.

9. Tự Động Xóa Stop Words Từ Slugs Post

Như tên gọi của nó, chức năng này sẽ loại bỏ những stop words ra khỏi slugs. Về cơ bản, Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không gõ một slug cụ thể cho mỗi bài viết, những stop words (những từ mà Google khuyên bạn nên loại bỏ khỏi URL vì chúng không cung cấp bất kỳ ý nghĩa gì) sẽ được tự động gỡ bỏ. Tuy việc này hết sức nhỏ nhặt nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua. Vì vậy, sẽ rất hữu ích cho bạn để kích hoạt nó.

10. Giúp Bạn Chỉnh sửa Titles/Descriptions

Trước khi cài đặt Yoast SEO Plugin, bạn sẽ phải tạo ra nhiều bài viết và trang mà không có tiêu đề SEO hoặc mô tả cụ thể. Hay nói cách khác, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian vào việc chỉnh sửa chúng.

Rất may là Yoast SEO Plugin sẽ cung cấp một trình soạn thảo tiêu đề, và một trình soạn thảo mô tả với số lượng lớn. Nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt các tiêu đề và mô tả về các bài viết cũng như các trang cũ của bạn một cách dễ dàng. Tất nhiên nếu nội dung của bạn quá lớn vượt mức quy định, thì việc chỉnh sửa cũng sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, chỉ sửa chữa các trang được ưu tiên cao là một ý tưởng tuyệt vời.

11. Giúp bạn ẩn bài hoặc trang cụ thể khỏi các công cụ Tìm kiếm

Trong khi rõ ràng là bạn không quan tâm đến việc che giấu toàn bộ trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm, nhưng vẫn có những lúc bạn có thể muốn ẩn các trang khỏi các công cụ tìm kiếm này. Giả dụ như bạn có một chương trình khuyến mãi đặc biệt cho những người đăng kí email của bạn, và bạn thiết lập một trang nhanh chóng với thông tin chi tiết. Đó không phải là trang web mà bạn muốn Google hiển thị trong các kết quả tìm kiếm.

Tặng bạn Plugin Yoast SEO Premium

Link tải Yoast SEO Premium Google drive: https://bom.to/E517L0

Chú ý: Sau khi tải về bạn cần giải nén tệp tin có pass sẽ thấy tệp tin wordpress-seo-premium.zip => Sau đó, bạn vào cài mới plugin và chọn tệp tin wordpress-seo-premium.zip này để cài đặt nhé.

Hướng dẫn lấy pass giải nén:

Truy cập vào google.com và gõ từ khóa: Thiết kế website toancr

Truy cập vào website toancr.com kéo chuột xuống cuối trang và nhấn Lấy Pass giải nén

=> Thao tác này giúp tôi có chi phí duy trì blog này, do đó bạn đừng bực bội nhé!

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo