Cách thay nhớt xe tải dongben k9 tại nhà đơn giản

Cách thay nhớt xe tải dongben k9 tại nhà đơn giản – Bạn đang tìm dầu nhớt cho động cơ xe tải Dongben 990kg nhưng không biết loại nào phù hợp và ở đâu bán dầu động cơ. Trong bài viết dưới đầy Toàn CR xin hướng dẫn bạn đọc tự thay nhớt cho xe tải ngay tại nhà cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được.

Tại sao nên tự thay nhớt xe tải tại nhà?

Hiện nay, khi các anh em mua xe tại hãng sẽ được bảo dưỡng định kỳ theo chương trình nhà sản xuất và nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn mua xe củ đã qua sử dụng thì mỗi lần bảo dưỡng sẽ ra gara và phải mất phí.

Cách thay nhớt xe tải dongben k9 tại nhà đơn giản

Việc thay dầu nhớt có mất phí hay không là một yếu tố quan trọng nhưng mất phí sao cho đáng đồng tiền mình bỏ ra thì mới là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tại sao Toàn lại nói như vậy, nó đều có nguyên nhân hết nhé. Việc thay nhớt xe tải dongben k9 tại hãng hay gara thì họ đều dùng nhớt thùng phuy, trừ khi bạn yêu cầu nhớt chai. Vậy giữa nhớt phuy và nhớt chai loại nào tốt đây? Mời bạn xem tiếp bảng xo sánh bên dưới.

Nên chọn nhớt phuy hay nhớt chai cho xe tải?

So Sánh Nhớt Chai Nhớt Phuy
Xuất xứ Chính hãng từ nhà sản xuất Chính hãng từ nhà sản xuất
Chất lượng Không thay đổi cùng 1 phẩm cấp Không thay đổi cùng 1 phẩm cấp
Thể tích Từ 1 lít – 4 lít Từ 18 lít – 200 lít

Theo thông từ các nhà sản xuất dầu nhớt thì cả 2 loại đều giống nhau. Nhưng theo trải nghiệm từ nhiều bác tài và cá nhân của Toàn thì nên chọn thay dầu nhớt chai cho xe tải sẽ tốt cho tuổi thọ động cơ và làm tăng khả năng vận hành hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều với nhớt phuy.

Dầu nhớt được ví như là “máu” của động cơ. Vì vậy, lựa chọn đúng nhớt và thay nhớt xe tải dongben k9 định kỳ là cách kéo dài tuổi thọ của động cơ và giúp xe luôn vận hành êm ái. Việc thay nhớt động cơ xe tải Dongben k9 là một trong những cách đơn giản nhất và là kiến thức quan trọng nhất để chăm sóc chiếc xe của bạn. Thay dầu nhớt đúng chu kỳ sẽ đảm bảo rằng động cơ của bạn chạy trơn tru và hiệu quả. Ngoài ra, việc cung cấp hiệu quả nhiên liệu theo quy trình sẽ làm tuổi thọ xe được kéo dài.

Nên chọn loại nhớt nào cho xe tải dongben k9?

Hiện nay, trên thị trường dầu nhớt động cơ xe có rất nhiều thương hiệu khác nhau và đặc biệt là có kí hiệu 0W-30, 0W-40, 5W-30, 20W-50…được in rất rõ ràng trên mỗi chai dầu. Vậy những kí hiệu đó là gì? Và chọn nhớt xe tải sao cho đúng nhu cầu và mục đích mời bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

Xem Thêm : Sơn nhà màu xanh môn thư giãn thoải mái cùng jotun

Những chỉ số kí hiệu 0W-30, 0W-40, 5W-30, 20W-50,…thể hiện độ loãng của nhớt. Chỉ số càng cao thì độ loãng của nhớt càng lớn và ngược lại.

Đối với những xe ô tô nào đi đường dài hay nói cách khác là đoạn đường đèo dốc thì nên chọn loại dầu nhớt có chỉ số cao từ 10W – 20W,…Vì khi di chuyển đường dài nhớt sẽ từ từ loãng ra và giữ cho xe ở nhiệt độ ổn định giúp phát huy tối đa công suất động cơ. Ưu điểm: Khởi động dễ dàng, tỏa nhiệt ít, cho cảm nhận động cơ vận hành êm ái hơn hẳn các loại 15W40, 20W50,… Khi dừng chỉ mất khoảng 30-45p để xe trở về trạng thái ấm.

Đối với xe tải dongben k9 nên chọn loại nhớt nhớt castrol 5W30 cho động cơ máy xăng 1.0 vì đây là loại dầu nhớt phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày trong thành phố hoặc những chuyến đi ngắn dưới 100km. Ưu điểm: Dầu nhớt 5W30 có độ nhớt khá loãng ngay từ khi khởi động nên dễ dàng bôi trơn, giảm ma sát, chống cặn bẩn tối ưu mà không làm giảm công suất của động cơ.

Bạn có thể mua dầu nhớt 5W30 chính hãng cho xe tải dongben k9 giá rẻ tại => https://toancr.com/san-pham/nhot-castrol-5w30-4-lit

Hướng dẫn tự thay nhớt xe tải dongben k9 tại nhà

Chuẩn bị

  1. Cờ lê 22
  2. Khay lớn để đựng nhớt thải
  3. Chai nhớt castrol 5w30 4 lít
  4. Lọc nhớt

Các bước thực hiện thay nhớt xe tải dongben k9

Bước 1: Dùng cờ lê 22 mở ốc xả nhớt

Bước 2: Xả nhớt vào khay

Sau khi xả sạch nhớt củ hoàn toàn, bạn vặn ốc lại sao cho vừa tay nhé! Đừng vặn quá mạnh dễ hư ren ốc.

Bước 3: Thay lọc dầu nhớt xe tải dongben k9

Xem Thêm : Hướng dẫn upload source code website WordPress lên hosting

Đối với nhớt xe tải đúng 5000km bắt buộc bạn phải thay nhớt nhằm tăng hiệu suất mạnh mẽ cho động cơ. Còn lọc nhớt thông số có ghi là 10.000km mới thay. Tuy nhiên, riêng ý kiến của Toàn thì việc thay lọc nhớt cùng với nhớt động cơ luôn sẽ tốt hơn. Vì lọc nhớt xe tải có giá thành cũng khá rẻ chứ không cao gì. Chú ý lọc nhớt nằm gần ốc xả nhớt như hình dưới đây.

Bước 4: Tiến hành thay nhớt mới cho xe tải dongben k9

Bình nhớt Castrol 5W30 có dung tích là 4 lít nhưng dung tích nhớt xe tải dongben k9 là 3 lít, do đó bạn cần đổ vào chính sát 3 lít nhé!

Thay nhớt xe tải dongben k9
Bình nhớt Castrol 5W30 4 lít

Mở nắp nhớt như hình và đổ đúng 3 lít nhớt mới vào

Bước 5: Kiểm tra mức nhớt vừa thay

Bạn dùng ngón tay kéo thanh que lên để kiểm tra mức nhớt, chi cần đổ đúng 3 lít khi kiểm tra bằng que sẽ ok nhé. Chú ý khi cắm que vào lại cần quan sát kỹ vì lổ hơi nhỏ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Toancr.com về cách thay nhớt xe tải dongben k9 tại nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng. Hiện tại Toàn cũng đang sở hữu 1 em dongben k9 đời 2021 mới nhất. Nếu anh em nào đang sở hữu em nó thì có thể giao lưu cùng Toàn. Chúc anh em sức khỏe!

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo