Cách tạo blog cá nhân trên facebook mới nhất năm 2022

Cách tạo blog cá nhân trên facebook – Trong thời gian gần đây Toancr nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc trên Google về cách tạo blog cá nhân trên facebook bằng điện thoại, máy tính, cách lập blog cá nhân như thế nào?,…..Chính vì thế trong bài viết sau đây Toancr.com sẽ chia bạn đọc cách tạo blog cá nhân trên facebook mới nhất 2022 hiện nay.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân

Để tạo một blog cá nhân trên mạng xã hội Facebook.com, trước tiên bạn cần có tài khoản FB. Sau đó truy cập địa chỉ website facebook.com tiến hành đăng nhập vào account facebook cá nhân của bạn rồi. Trong trường hợp nếu bạn đọc chưa có tải khoản FB thì hãy đăng ký một tài khoản mới nhé!

Cách tạo blog cá nhân trên facebook

Bước 2: Chọn “Trang” để tạo trang blog cá nhân

Sau lúc đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình. Lúc này, bạn hãy nhìn sang phía bên tay trái sẽ thấy Menu “Trang” (Pages) có biểu tượng hình lá cờ và click chọn. Sau khi click chọn, hãy tiếp tục click chọn mục “Tạo Trang mới”.

Bước 3: Đặt tên cho trang blog cá nhân

Khi bấm vào “Tạo Trang mới” bạn sẽ nhận được một giao diện Thông tin về Trang gồm 3 mục: Trên Trang, Hạng Mục và Mô Tả. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là điền thông tin vào theo sở thích của mình.

Ví dụ:

+ Tên trang: Toancr.com – Lập trình viên

+ Hạng mục: Blog cá nhân hoặc nhà hàng,…..(Chỗ này FB cho bạn đặt 3 hạng mục nè)

+ Mô tả: Toancr là dự án Marketing Online cá nhân của tôi. Tôi phát triển nó nhằm tăng khả năng nhận diện cá nhân và ngoài ra tôi còn cung cấp các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ seo, review,…

Để hoàn tất bước thứ 3 này, hãy sắm nút “Tạo Trang”, tiếp theo sắm nút “Lưu” là đã hoàn thành tạo xong blog cá nhân của bạn rồi đấy. (Như hình mẫu bên trên đó 😀 )

Nhưng như vậy thì chưa đủ đâu, hãy tiếp tục những bước tiếp theo.

Bước 4: Thiết lập thông tin giới thiệu về blog cá nhân

Hai việc cực kỳ quan trọng ở bước này chính là hình ảnh đại diện và ảnh bìa của blog cá nhân trên facebook của bạn. Hai hình ảnh này giúp người dùng biết bạn là ai và bạn có đang sale cái gì không.

Vậy là thiết kế hình ảnh kích thước như thế nào thì mới chuẩn về việc cách tạo blog cá nhân trên facebook. Để giúp bạn làm hình ảnh chuẩn blog, dưới đây Toancr đã thống kê các kích thước như sau:

Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện trên facebook chuẩn không cần chỉnh

  • Ảnh bìa: Trên máy tính cover Facebook hiển thị ở kích thước 820 x 312 pixel, trên Smartphone là 640 x 360 pixel. Chính do đó kích thước khuyên sử dụng là 851 x 315 pixel, kích tấc cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 758 pixel.
  • Ảnh đại diện: Trên máy tính ảnh đại diện Facebook hiển thị ở kích thước 170 x 170 pixel. Trên điện thoại logic là 128 x 128 pixel và trên các điện thoại phổ quát thông thường là 36 x 36 pixel. Chính bởi thế kích thước khuyên dùng là 180 x 180 pixel, kích thước cho hình ảnh đẹp nhất là 2048 x 2048 pixel.

Bước 5: Cung cấp thông tin liên hệ và vị trí

Tại giao diện trang blog cá nhân bạn vừa tạo, chú ý các menu bên cột trái như hình dưới đây. Bạn hãy click “Chỉnh sửa thông tin trang” để tiến hành cập nhật thông tin cho hoàn thiện blog cá nhân facebook nhé.

Cách tạo blog cá nhân trên facebook trên điện thoại

Bước này gồm 6 bước nhỏ bao gồm: Cung cấp thông báo trang web (nếu có), Thông tin vị trí, Giờ khiến cho việc, Số điện thoại, Tùy tìm tin nhắn và Thêm nút. Hãy thực hiện tuần tự từng bước một nhé. Nếu các thông tin nào cảm thấy không phải thiết thì bạn hoàn toàn với thể bỏ trống.

Lời nói thêm:

Việc tạo blog cá nhân trên facebook sẽ thu hút người dùng hơn nếu bạn có 1 trang web. Ví dụ blog cá nhân facebook của bạn nó về chủ đề viết lách hoặc marketing hay chia sẽ kinh nghiệm thì việc tạo song song 1 website sẽ rất thú vị đó.

Ngày nay việc tạo web blog miễn phí cũng rất nhiều nền tảng nhưng đa sô mọi người đều dùng blogger để tạo website miễn phí => Ngắm cái website miễn phí trên nền tảng blogger của Toancr nè https://toancr.blogspot.com/

Bước 6: Hoàn thiện blog cá nhân trên facebook

Quay lại giao diện chính của trang blog cá nhân của bạn tạo ngay bài đăng đầu tiên nhé. Sau đó hãy mời bạn hữu thích trang blog cá nhân cảu mình. Bạn chỉ phải click vào nút “Mời bạn bè” và chọn ra 10 người bạn thân của mình hay click “Chọn tất cả” rồi mua “Gửi lời mời” để mời bạn hữu trên facebook của mình thích trang blog cá nhân vừa mới tạo.

=> facebook.com/webtoancr đây là blog cá nhân của Toancr nè. Nếu bạn đọc xem tới đây hãy ghé ngay blog toancr để tặng 1 like cho mình nhé!

Hoàn thiện 4 bước đầu tiên là bạn đã biết cách tạo blog cá nhân trên facebook rồi đó. Các bước sau nay chỉ là bổ sung thêm thông tin thôi. Tuy nhiên, việc của bạn bây giờ là phải làm cho blog cá nhân mình phát triển nội dung sao cho thật quyến rũ để tất cả người dùng biết đến trang blog của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THÔNG TIN THÊM

Quảng cáo

Nhận Mã Giảm Giá Hosting

Quảng cáo