Top 6 gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần phải biết

Top 6 gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần phải biết – Mặc dù có nhiều gói bảo hiểm y tế miễn phí tại bệnh viện, tuy nhiên những bậc cha mẹ cần phải biết và mua thêm một số gói bảo hiểm cho bé sơ sinh khác nhằm tránh tình trạng quá tải ở bệnh viện Nhi tuyến trung ương. Nếu bậc cha mẹ không tìm hiểu các gói bảo hiểm khác cho con mình mà cứ đưa vào bệnh viện trung ương quả tải sẽ có các nguy cơ như tâp trung ổ bệnh, lây nhiễm chéo,..

Top 6 gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần phải biết
Quyền lợi bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh

Chính vì điều này mà một số gói bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh là lựa chọn khôn khéo của nhiều bà mẹ lúc này. Trong bài viết này mình xin chia sẽ đến cho các bậc cha mạ một số gói bảo hiểm được đánh giá cao và  quyền lợi bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh chi tiết nhất.

Bảo hiểm dành cho trẻ đã thôi nôi

Dưới đây là những đơn vị cung cấp bảo hiểm cho trẻ sơ sinh được đánh giá uy tín và chất lượng nhất. Gia đình có bé dưới 1 tuổi có khá nhiều điều kiện, hãy thử tham khảo một số gói bảo hiểm dưới đây nhé.

1. Bảo hiểm VBI “Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh uy tín”

Gói cơ bản: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 200 triệu. Với mức ngoại trú 5 triệu/năm.

Khám chữa bệnh của các bé tại các bệnh viện: Nhi trung ương, Hồng Ngọc, Việt Đức,…Mức phí khoảng hơn 4 triệu/năm.

Gói nâng cao: Quyền lợi được mở rộng hơn với chi phí nội trú tới 500 triệu, ngoại trú là 10 triệu/năm. Mức phí 6,6 triệu/năm.

2. Bảo hiểm UIC “Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh chất lượng”

Gói cao cấp: Quyền lợi ngoại trú không bị đồng bảo hiểm, khả năng tái tục tốt, bồi thường uy tín, chuyên nghiệp…

Khám tại các bệnh viện cao cấp như: Việt Pháp, Vimec, Hồng Ngọc, Hạnh Phúc, Pháp Việt…

Mức phí: 15 triệu/năm.

Gói phổ phông: Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 60 triệu, ngoại trú là 6 triệu/năm. Phí bảo hiểm cũng ở mức vừa phải từ hơn 3- 5,5 triệu đồng/năm.

Khám chữa bệnh tại các bệnh viện Nhi trung ương hay các bệnh viện và phòng khám tư.

Bảo hiểm sức khỏe uy tín cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Hiện nay, mỗi khi các bậc cha mẹ mua bảo hiểm cho con nhỏ thường sẽ share lên các trang mạng xã hội để được mọi người tư vấn và đánh giá nhà bán bảo hiểm cho trẻ có uy tín không. Có thể thấy các kênh thông tin truyền thông ngày càng phát triển mạnh, giúp cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về các chính sách bảo hiểm và dưới đây là một số nhà cung cấp bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi để cha mẹ tham khảo.

1. Bảo hiểm UIC ( Nhật Bản)

Độ tuổi cung cấp: Gói bảo hiểm sức khỏe UIC cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi

Quyền lợi bảo hiểm: Đầy đủ các dịch vụ tiêm phòng, uống vitamin cho trẻ sơ sinh… và các dịch vụ khám chữa bệnh cap cấp khác. Có nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp Insmart…

Mức phí: Mức phí 8 triệu đồng/năm/bé.

2. Bảo hiểm Blue Cross

Độ tuổi cung cấp: Cho khách hàng từ 15 ngày tuổi

Quyền lợi: Quyền lợi khám chữa bệnh, điều trị nội trú cho trẻ không bị đồng bảo hiểm như các sản phẩm bảo hiểm cho bé hiện nay…

Mức phí: Khoảng 7 triệu đồng/năm/bé.

3. Bảo hiểm Liberty Medicare

Độ tuổi cung cấp: Cho khách hàng từ 15 ngày tuổi

Quyền lợi bảo hiểm: Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện.Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, y tá chăm sóc tại nhà, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận chuyển y tế khẩn cấp trong nước. Đồng chi trả 20% đối với 5 bệnh viện cao cấp sau: FV, FMP, Vinmec, ISOS, Việt Pháp Hà Nội…

Mức phí: Bảo hiểm sức khỏe trẻ sơ sinh khoảng 7 triệu/ bé, áp dụng mức đồng chi trả 80/20 đối với bé dưới 2 tuổi.

4. Bảo hiểm Bảo Việt – Intercare

Độ tuổi cung cấp: Từ 15 ngày tuổi đến 69 tuổi.

Quyền lợi: Sản phẩm được thiết kế riêng cho nhóm đối tượng khách hàng VIP có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện cao cấp trong nước tại Việt Nam như Việt Pháp, Pháp Việt (FV), Vinmec… hoặc các bệnh viện ở nước ngoài trên toàn thế giới.

Mức phí: Từ khoảng 5 triệu đồng – 14 triệu đồng/năm/bé

Lưu ý, tất các các loại bảo hiểm này đều yêu cầu có bố hoặc mẹ tham gia cùng bé.

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh

Bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh thuộc nhóm phúc lợi do ngân sách Nhà nước đóng. Theo Thông tư 30/2020/TT-BYT, hướng dẫn tại Nghị định 146/2018 về Bảo hiểm y tế, từ ngày 01/03/2021 trẻ sơ sinh sẽ được cấp bảo hiểm y tế miễn phí ngay khi vừa sinh ra. Đồng thời, trẻ sẽ được cấp BHYT miễn phí cho đến khi được 6 tuổi và được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh do BHYT đóng khi thăm khám đúng tuyến.